Quan Hệ Khi Mang Thai Thế Nào Cho An Toàn

Vấn đề trong bài viết này được rất nhiều chị em phụ nữ đang mang thai quan tâm với chủ đề “ quan hệ thế nào để an toàn khi mang thai

Rất nhiều người ham muốn tình dục khi mang thai nhưng ngược lại thì cũng có người không muốn quan hệ khi mang thai với lí do rằng việc tình dục khi mang thai sẽ ảnh hưởng cho bé.

Những các bà mẹ có biết rằng việc quan hệ ở từng thời điểm sẽ giúp ích cho thai nhi không vì các chuyên gia đã nghiên cứu rằng việc quan hệ sẽ cho thai nhi được nhiều ích lợi cho từng tháng. Nếu bạn chưa biết nên quan hệ ở những tháng nào thì có thể xem các bài viết của Vaichiase.com để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

vậy quan hệ như thế nào cho an toàn mẹ và bé ?

Và ngay sau đây là một số khuyến nghị của các chuyên gia hay bác sĩ nói về vấn đề quan hệ khi mang thai an toàn. Vậy các mẹ hãy xem thật kĩ các lời của bác sĩ nhé.

Giai đoạn 3 tháng đầu: Giai đoạn phải kiêng kỵ nhiều nhất vì đây là giai đoạn dễ xảy ra nguy cơ xảy thai, thai lưu, cộng với tình trạng nghén, mệt mỏi. Việc sẩy thai trong 3 tháng đầu thường không liên quan đến chuyện tình dục mà nguyên nhân phổ biến nhất là do thai có khuyết tật về gene. Nhiễm khuẩn cũng là yếu tố gây sẩy thai nhưng không phải do quan hệ vợ chồng. Vì thế khi “yêu” trong giai đoạn này, bạn cần chú ý tránh quan hệ mạnh, không áp dụng các tư thế khó.

Giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối : Vào 6 tháng này thì bà bầu sẽ rất thích thú trong việc quan hệ vì lúc này các triệu trứng ban đầu như ốm nghén và mệt mỏi đã tan biến và như vậy bạn hoàn toàn có thể quan hệ khi mang thai nhé.

Trong vài tháng này bạn quan hệ thì bạn sẽ thấy thích thú hơn vì lượng máu cơ thể tăng đồng thời âm đạo sẽ tiết ra nhiều chất bôi trơn vì vậy bạn sẽ có khoái cảm khi tình dục.

nên tránh quan hệ vào lúc nào là tốt nhất

Và sau đây mình sẽ liệt kê các trường hợp bạn nên tránh khi quan hệ để không ảnh hưởng gì tới thai nhi nhé thưa các mẹ:

1 : Nếu bạn là người sảy thai nhiều lần hoặc có các căn bệnh về tử cung thì việc quan hệ vào lúc này là không hợp lí nhé.

2: Bạn bị vỡ nước ối thì tuyệt đối không nên làm việc này nhé.

3:Cuối cùng là bạn không nên quan hệ khi mang thai sinh đôi.

Và bạn muốn biết rõ hơn về vấn đề này thì nên gặp trực tiếp bác sĩ để tư vấn khi bạn muốn quan hệ trong lúc mang thai nhé.

Và cuối cùng là như mình đã nói nếu bạn có dấu hiệu khi quan hệ ra máu hoặc mủ thì nên gặp ngay bác sĩ để điều trị và cho ra kết luận dành cho bạn.

tổng kết

Tóm tắt bài viết này mình xin nói một cách cụ thể để các mẹ có thể hiểu một cách cho chính xác nhất nhé:

  • 3 tháng đầu cơ thể bạn chưa thích nghi với việc mang thai nên bạn còn hạn chế việc tình dục nhưng vấn có thể quan hệ như bình thường và việc này phụ thuộc vào sinh lí từng người nhé.
  • 4 tháng tiếp theo: đây là gai đoạn cơ thể bạn đã thích nghi với việc mang thai nên đây là thời gian bạn hưởng thụ chuyện ấy.
  • Khuyên khích bạn đời không nên xuất tinh trực tiếp vào tử cung bạn và hãy dùng biện pháp chống xuất tinh vào âm đạo nhé.
  • Hãy nhơ rằng khi bụng bạn đã to hay thai nhi đã cử động được thì  lúc này hãy quan hệ làm sao tránh va chạm trực tiếp với bé.

Như vậy mình đã kết thúc bài viết tại đây rồi. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo bài viết Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng 4 Sẽ Ra Sao nhé.

Nguồn: phunuviet.com.vn

Related Posts

About The Author