Bà Bầu Bị Chóng Mặt Nên Làm Gì

Về vấn đề bà bầu chúng tôi đã nói rất nhiều về việc này. Để chuyển bị làm mẹ thì cơ thể bạn sẽ phải đối với với rất nhiều thứ hay những căn bệnh lạ thường mà chỉ lúc mang thai mới có.

Khi mang thai triệu chứng dễ thấy nhất đó chính là việc bà bầu bị nghén và hay bị buồn nôn và chóng mặt. Và chính vì vấn đề như vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ mách cho các bạn nên làm gì bị chóng mặt nhé.

nguyên nhân bà bầu bị chóng mặt ?

Khi bạn mang thai hay bị chóng mặt đó chính là cơ thể bạn thay đổi về tinh thần và thay đổi về điều tiết hormone. Khi bạn mang thai thì bạn phải thay đổi máu để nuôi thay nhi và chính vì điều như vậy nên bà bầu thường hay bị chóng mặt.

Và chắc các bạn cũng thường biết rằng việc chúng ta đang ngồi và tự nhiên đứng dậy thì cũng hay bị chóng mặt đúng không và đối với bà bầu cũng vậy việc bạn thay đổi tư thế đột ngột sẽ khiến bạn hoa mắt và chóng mặt. Việc chóng mặt này thường gặp phải nhất là khi bạn mang thai ở 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối vậy.

khắc phục tình trạng chóng mặt cho bà bầu ?

Ngay lập tức ngồi hoặc nằm yên để ổn định huyết áp: Khi bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mẹ bầu rất dễ vấp ngã hoặc thậm chí bị ngất, lúc này mẹ bầu cần ngồi xuống hoặc nằm xuống với tư thế thoải mái một cách từ từ, thở sâu, thở đều để ổn định trạng thái tinh thần và cơ thể.

Hạn chế nằm ngửa quá lâu, chọn tư thế nằm thoải mái: Với phụ nữ có thai, tư thế nằm ngửa gây áp lực rất lớn lên cột sống và các cơ quan quan trọng trong cơ thể người mẹ khiến lưu thông máu chậm đi rất nhiều. Tư thế nằm ngủ tốt nhất cho bà bầu là nằm nghiêng bên trái với một chiếc gối nhỏ kê dưới hông. Nếu thường xuyên nằm ngửa, tử cung người mẹ chèn mạnh lên cơ thể khiến huyết áp giảm, tăng nhịp tim và tình trạng bà bầu bị hoa mắt chóng mặt sẽ càng trầm trọng hơn

Đặc biệt là khi mang bầu bạn nên cung cấp cấp đầy đủ nước uống cho một ngày nhé các bà bầu.

Tổng Kết ?

Việc chóng mặt này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi chính vì vậy bạn nên khắc phục tình trạng này ngay lập tức để không ảnh hưởng gì tới thai nhi nhé.

Trên đó là bài viết hướng dẫn về việc khắc phục tình trạng bà bầu bị chóng mặt. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo bài viết Bà Bầu Bị Sốt Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không nhé.

Xem Thêm : https://thongminhdadien.vn/nhac-cho-ba-bau/

Related Posts

About The Author