Cách Chữa Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Bên Phải

Hiện tại thì một chủ đề đang rất được giới chị em mang bầu quan tâm đó chính là việc bà bầu bị đau bụng trái bên phải vậy nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bà mẹ hay cả thai nhi không thì mời các bạn hãy cùng xem bài viết này nhé.

Nhiều bà mẹ đi trước cho rằng khi mang thai mà bạn dính đau bụng dưới bên phải và như vậy mỗi ngày cơn đau lại xuất hiện liện tục và như vậy bạn phải hết hức cận thận với vấn đề này. Nếu bạn thấy mình có hiện tượng ngày càng đau thêm và kết hợp với triệu chứng ra máu vùng kín thì việc này rất sẽ khiến bạn bị sảy thai.

Có rất nhiều bà mẹ bị sảy thai do trường hợp tự nhiên đau thắt dữ dội rồi lại tự nhiên hết một cách đột ngột. Và trong lúc bạn mang thai nếu có gặp trường hợp như vậy đối với mình thì hãy đi gặp ngay bất sĩ để khám và điều trị kịp thời nhé.

việc đau bụng dưới bên phải có ảnh hưởng gì không ?

Thật ra thì việc đau bụng đối với các bạn đang mang thai ở mấy tháng đầu tiên là chuyện quá là bình thường phải không nào vì lúc này các phôi mới bắt đầu quá trình tạo thành thai nhi. Và càng ngày bạn càng cảm thấy đau hơn và bắt đầu có những cơn ốm nghén đầu tiên nhé.

Nếu bạn mang thai như người bình thường thì việc này chỉ kéo dài có vài ngày mà thôi và càng ngày bạn sẽ thấy hiện tượng này theo chiều hướng giảm dần và hầu như các phụ nữ mang thai đều có triệu chứng như thế này.

Những cơn đau này không chỉ xuất hiện khi bạn mới mang thai mà ngay cả khi thai nhi đã lớn thì hiện tượng này vẫn sảy ra và nguyên nhân do thai nhi lớn thì các cơ bụng bị giãn nở gây ra hiện tượng như vậy và thông thường các bà bầu sẽ thấy đau bụng khi ho hoặc đứng lên và ngồi xuống.

Xem Thêm : Ra Máu Báo Thai Có Đau Bụng Không ?

đau bụng như thế nào là nguy hiểm đối với bà bầu và thai nhi

Việc đau bụng như vậy đối với bà bầu là quá bình thường tuy nhiên bạn cần đề phòng các trường hợp dưới đây nhé :

  • Đau bụng, đau vùng chậu, đau ngực, hoặc đau lưng trầm trọng, dai dẳng kèm xuất huyết âm đạo.
  • Sốt, đôi khi thấy ớn lạnh.
  • Đau đầu dữ dội
  • Bị kích động hoặc buồn ngủ quá mức.
  • Thị lực mờ, chóng mặt.

Nếu bạn thấy mình có những triệu chứng như thế này thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn kịp thời nhé.

làm sao để giảm đau bụng khi mang thai

Có nhiều bạn khi đau mà chưa biết cách để giảm bớt cơn đau xuống hay bạn không biết cách sẽ làm ảnh hưởng tới thai nhi, vậy thì bạn nên xem cách giảm đau bụng khi mang bầu nhé .

Việc đầu tiên là khi bạn bắt đầu bị đau hay các cơn đau đến đột ngột thì lúc này bạn hãy dừng tất cả mọi việc lại và nghỉ ngơi nhé.

Tắm nước ấm cũng là một giải pháp vào lúc này.

Bạn nên dùng túi nước ấm để trườm lên vùng bị đau

Bạn nên thư giãn để tránh bị các cơn đau liên tục nhé.

Trên đó là bài viết của mình hướng dẫn về vấn đề bà bầu bị đau bụng dưới phải làm sao. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ nhé. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo bài viết Bà Bầu Bị Sổ Mũi Có Sao Không .

Từ khóa tìm kiếm :

mang thai đau bụng có sao không

đau bụng bên phải khi mang thai tháng thứ 4

 

Tôi là Nguyễn Trần Thảo Sương CEO đồng thời là bác sĩ tại website koolstyle.vn/blogs . Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp.

Hiện tại tôi là người chịu trách nhiệm của Tạp Chí Kool Style , Tôi có 20 năm kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng nội dung của website chúng tôi:

Tên tác giả: Nguyễn Trần Thảo Sương

SĐT: 0344440001

Địa Chỉ: địa chỉ: 16/7 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Related Posts

About The Author