Bà Bầu Bị Sổ Mũi Có Sao Không ?

Như mình đã nói rằng khi mang thai cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi và nhiều điều bạn cần phải biết hay kiêng kị và chính vì vậy hôm nay chúng tôi lại có bài viết nói về vấn đề bà bầu bị số mũi có sao không ?.

Theo như những thống kê thì có khoảng 35% phụ nữ đều dính sổ mũi khi mang thai Và bạn đừng lo lắng vì đây là một điều rất là bình thường.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là khi mang thai cơ thể bạn sẽ tăng đột biến hormone estrogen vì thế gây ra viêm mũi khi mang thai.

Không chỉ dừng lại ở việc bị viêm mũi và đôi khi mũi của các bạn còn bị phồng to hơn gây ra nghẹt mũi, khó thở cho bà bầu.

Vấn đề mà bạn lo lắng vào lúc này là việc này có ảnh hưởng gì tới thai nhi không thì mình xin đáp rằng ” sẽ không ảnh hưởng gì tới thai nhỉ cả ” mặc dù bạn thấy khó chịu vì việc này.

một số các hiện tượng sổ mũi khác

bà bầu bị sổ mũi

bà bầu bị sổ mũi

Bên trên mình đã giải đáp cho các bạn việc bà bầu bị sổ mũi có sao không và bây giờ là một số hiện tượng khác mà bạn cần lưu ý.

Xem Thêm : Cách làm trắng da cho bà bầu

Khi bạn thấy mình có biểu hiện ngạt mũi,ho, đau họng hay mũi ra dịch màu xanh thì lúc này bạn đã dính bệnh truyền nhiễm và bệnh hay gặp phải nhất đó là cảm cúm. Lúc mang thai mà bạn dính hiện tượng này thì tốt nhất bạn nên đến cơ sở ý tế để được điều trị tốt nhất và điều cấm kị là chị em không nên tự ý mua thuốc uống bên ngoài để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Nhiều chị em thường bị viêm xoang lúc thời tiết thay đổi gây ra các bệnh về mũi và cách điều trị lúc này là bạn cần có kế hoạch để bảo vệ sức khỏe hoặc chuyển bị những thuốc cần thiết tránh khi viêm xoang tái diễn ra .

Nếu bị dị ứng thai kỳ, mẹ bầu có thể bị sổ mũi, tắc mũi, chảy nước mũi liên tục kèm theo biểu hiện ho, hắt hơi, ngứa tai-mũi-họng, hoặc phát ban trên cơ thể. Hiện tượng dị ứng thai kì thường khó dự đoán, sau khi xuất hiện, tình trạng bệnh có thể đỡ chút ít hoặc trở nặng, hoặc là một biểu hiện của một bệnh dị ứng nào đó mà trước khi mang thai chị em chưa từng mắc phải.

Trên đó là bài viết của mình về vấn đề bà bầu bị sổ mũi có sao không . Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên bấm like và chia sẻ để nhiều bạn cùng biết nhé! Thân

Nguồn: Phụ Nữ Việt

Related Posts

About The Author