Bà Bầu Bị Sốt Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không

Như ở các bài trước mình đã nói rằng bất kì một biến động nào trên cơ thể bà bầu thì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi và tùy mức độ của bà bầu để đoán được có ảnh hưởng gì tới thai nhi nặng không ?. Và câu hỏi của rất nhiều bà bầu quan tâm đó chính là việc khi bà bầu bị sốt có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ?

Và Trên đó là những mục đề xuất cho bà bầu và bạn nên xem để biết thêm nhiều kiến thức và bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đi vào bài viết ngày hôm nay nhé ?

mang thai bị sốt có sao không ? và ảnh hưởng tới thai nhi không

Vâng việc bà bầu bị sốt thì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi và điển hình khi bạn bị sốt thì có thể gây cho thai nhị bị dị tật bẩm sinh, suy thai và khiến thai chết lưu thật đáng sợ phải không nào ?

Việc bà bầu bị sốt nhất là bị sốt huyết thì bạn phải thật cận thận nếu không sẽ có khả năng gây đến tình trạng chết cả mẹ và con.

Và khi bạn bị sốt thì không nên mua các loại thuốc mà uống ngay và lúc này bạn nên đến gặp bác sĩ để được sử lí đúng cách kịp thời.

Bà bầu bị sốt nên sử lí là và làm gì ?

Quan trọng nhất là để bà bầu trong môi trường thoáng mát, mặc đồ thoáng, dùng khăn ướt lau mát khắp người để thải nhiệt qua da. Một số trường hợp mang thai bị sốt lại kèm cảm giác ớn lạnh, đôi khi lạnh run và muốn ủ ấm, do đó cần phải lau mát là tốt nhất. Lau mát hạ sốt bằng nước ấm nếu sốt 39- 40 độ C, lau cổ, ngực, hai nách, bẹn, lau liên tục cho đến khi nhiệt độ còn 38 độ C.

Và khi bạn bị sốt cao thì phải kiếm tra độ sốt của mình liên tục trong một ngày để có thể kiếm soát được.

Và đặc biệt nếu bạn muốn hạ sốt nhanh thì phải ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để có thể giúp bạn nhanh khỏi hơn và vẫn bổ sung các dưỡng chất cho thai nhi.

Và trong lúc bạn bị sốt thì không nên ăn trứng nhé và lúc này bạn sẽ bổ sung ăn nhiều hoa quả nhé.

Chắc khi bạn bị sốt thì mũi bạn hay bị sổ phải không chính vì vậy bạn nên dùng các thuốc sổ mũi để tránh bị viêm mũi để quá trình hạ sốt diễn ra nhanh hơn.

Bạn nên uống nhiều nước khi bị sốt và nên uống nước cam nhé. Và trên đó là bài viết của mình về vấn đề này.

  • Nếu bạn có dấu hiệu sốt việc đầu tiên bạn cần làm là đo nhiệt độ cơ thể để xét mức độ nặng hay nhẹ. Nếu nhiệt độ vượt mức 38 độ tốt nhất là bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được điều trị và nhận sự tư vấn của bác sĩ.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì thì hãy comment hoặc liên hệ facebook với chúng tôi để có thể giải đáp các câu hỏi của các bạn đề ra.

Ngoài ra bạn cũng nên xem bài viết Bà Bầu Bị Chóng Mặt Nên Làm Gì để củng cố kiến thức nhé !

Xem Thêm : https://thongminhdadien.vn/nhac-cho-ba-bau/

 

 

Related Posts

About The Author