Ăn Gì Để Bà Bầu Có Nhiều Sữa Mà Không Tăng Cân

Vấn đề của chị em phụ nữ hiện nay đó chính là tăng cân. Và nhiều chị em sau khi sinh muốn có nhiều sữa để cho con mà lại sợ bị tăng cân.

Vaichiase.com hiểu bạn đang nghĩ gì với vấn đề muốn có sữa mà mà không muốn tăng cân. Sau khi sinh cơ thể bạn sẽ có rất nhiều biến đổi đặc biệt là bạn sẽ tăng cân.

Hầu như các bà mẹ đều tăng cân khi muốn có sữa nhưng trong bài viết này ngày hôm nay mình sẽ nói vài bí mật bạn vẫn có sữa mà không hề tăng cân.

bà bầu có sữa mà không tăng cân hiệu quả ?

Nếu bạn tin rằng nhịn ăn mà vẫn có sữa thì đó là một suy nghĩ vô vùng điên rồ . theo các nhà khoa học chứng minh nếu cơ thể mẹ không có các chất dinh dưỡng thì có thể sẽ không tiết ra sữa được.

Vậy bạn sẽ phải ăn uống đầu đủ nhưng ăn theo một cách khác mà vẫn có sữa cho bé mà không tăng cân. Vậy ăn uống theo kiểu gì thì bạn hãy theo dõi phần này ngay nhé.

Bạn có biết rằng thành phần chính tạo ra sữa đó chính là nước. Nếu bạn cố gắng uống thật nhiều nước trong một ngày thì bạn vẫn có sữa đều đặn mà không lo tăng cân nhé.

Rau lang chứa nhiều nước, đạm, tinh bột, chất xơ và một lượng nhỏ photpho, sắt, canxi cùng các yếu tố vi lượng cần thiết cho sự tiết sữa. Đồng thời đây cũng là một giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa hoàn hảo cho mẹ và con trong những ngày tháng mới sinh. Lưu ý không nên ăn quá nhiều rau lang vì chúng có thể khiến mẹ bị đi ngoài.

Quả sung cũng nằm trong danh sách những thức ăn nhiều sữa mà không béo dành cho mẹ, bởi nó chứa rất nhiều vitamin, pectin, axit béo omega-3 và omega-6, canxi cùng một số loại men. Mẹ hãy chịu khó dùng sung kho thịt hoặc nấu canh một vài bữa trong tuần để cải thiện lượng sữa nhé.

Uống một cốc sữa tươi ấm, sữa bầu, sữa đặc pha loãng hoặc sữa chua trước khi cho con bú 20 phút là cách rất tốt để giúp sữa xuống nhanh, đều và đặc hơn. Đừng lo chúng sẽ làm mẹ tăng cân, vì hầu hết dinh dưỡng trong sữa đã được chuyển vào sữa mẹ rồi.

Trên đó là chế độ ăn không lo béo cho bà mẹ và vẫn có sữa đầy đủ cho con nhé. Ngoài ra bạn hãy ăn thức ăn hàng ngày với thịt nạc nhé. Và bạn cũng nên tham khảo bài viết Bà Bầu Uống Sữa Tươi Có Tốt Không nhé.

Related Posts

About The Author