Tại Sao Bà Bầu Không Nên Xoa Bụng

Như các bạn biết rằng sau khi có thai thì bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình có những thay đổi rất nhiều và sau 3 tháng màng thai thì bụng bạn sẽ to dần lên.

Chính vì việc bụng bầu sẽ to dần lên và lúc to thì các cơ bụng cũng dãn theo làm bạn thấy khó chịu và mỗi khi như vậy bạn hay thường xoa bụng để dịu bớt cơn đau đi.

Phải trải qua những ngày tháng mang nặng rồi đẻ đau thì các bạn mới thật sự hiểu cái nỗi khổ của bà bầu và trong lúc mang thai bạn sẽ gặp phải các vấn đề về đau đớn và mệt mỏi.

Chính vì vậy vấn đề mà hôm nay mình muốn đề cập đến chính là việc bà bầu có nên xoa bụng khôngtại sao bà bầu không nên xoa bụng nhé.

tạo sao bà bầu không nên xoa bụng

Rất nhiều người nói việc xoa bụng sẽ không tốt vì nó chứa ẩn nhiều nguy hiểm đối với bà bầu nếu không đúng cách. việc bạn làm đúng cách thì nó cũng sẽ xoa dịu cơn đâu của bạn. tuy nhiên nếu bạn làm không đúng cách thì hậu quả của nó sẽ rất nghiêm trọng đối với bà mẹ và thai nhi.

tại sao bà bầu không nên xoa bụng

Chắc nhiều người thắc mắc tại sao không nên xóa bụng phải không nào ?. theo các nhà khoa học cho biết thì lúc bạn xoa bụng sẽ gây ra các cơn đau dạ con và việc đau dạ con như vậy thì rất nhiều khả năng sẽ đẩy thai nhi ra ngoài dẫn đến hiện tượng sảy thai ngoài ý muốn nhé.

Việc bạn xoa bụng sẽ khiến bạn bị co thắt tử cung và chính vì vậy sẽ khiến bạn xảy thai hoặc sinh con non.

Việc xoa bụng này tuyệt đối không nên áp dụng cho những người lúc trước đã dính hiện tượng đẻ con non và những bà bầu sang tuần thứ 37 thì việc xoa bụng bạn không nên làm nhé, hạn chế được thì cành tốt nhé các bà mẹ.

Không chỉ đơn thuần là việc dãn nơ cơ bụng khiến sinh con non và bên cạnh đó việc bạn tác động lên bụng quá nhiều sẽ khiến thai nhi hoảng sợ dẫn tới việc chào đời sớm.

Vì vậy bạn không nên và tốt nhất là hạn chế việc xoa bụng và nếu bạn dùng kem chống rạn da thì hãy bôi nhẹ tay để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

là Bạn hãy nên nhớ khi quan hệ khi mang thai thì không nên tác động nhiều đến đầu vú vì đầu vú cũng một lí do để tác động đến việc co thắt tử cung.

Tác dụng của việc xóa bụng đối với bà bầu

Bên trên mình đã nói về vấn đề tại sao không nên xoa bụng nhưng mình vẫn muốn nói sơ qua tác dụng của việc xoa bụng khi mang thai nhé ?

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì việc xoa bụng sẽ làm bạn dễ sinh hơn và không bị đau đớn khi sinh

Việc xoa bụng sẽ khiến chị em dễ ngủ hơn và tinh thần thoải mái không bị mất ngủ.

Khi mang thai thì việc lưu thông máu sẽ diễn ra chậm vì thế nếu bạn xoa bụng thì sẽ kích thích máu lưu thông và bạn sẽ không dính phù nề khi mang thai.

Và điều quan trọng nhất là khi xoa bụng bạn sẽ làm dịu được cơn đau khi mang thai.

Trên đó là bài viết của mình về vấn đề mà các bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ nhé. Vậy còn vấn đề Huyết Áp Bà Bầu Bao Nhiêu Là Bình Thường thì sao mời bạn hãy xem bài viết đó.

từ khóa tìm kiếm :

khi mang thai có được vặn mình không

mang thai có được bấm huyệt không

bà bầu có nên đặt tay lên bụng

Tôi là Nguyễn Trần Thảo Sương CEO đồng thời là bác sĩ tại website koolstyle.vn/blogs . Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp.

Hiện tại tôi là người chịu trách nhiệm của Tạp Chí Kool Style , Tôi có 20 năm kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng nội dung của website chúng tôi:

Tên tác giả: Nguyễn Trần Thảo Sương

SĐT: 0344440001

Địa Chỉ: địa chỉ: 16/7 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Related Posts

About The Author