Bé 10 Tháng Tuổi: Có Uống “Sữa Tươi ” Được Hay Không ?

Bạn đang có suy nghĩ rằng bé nhà mình được 1o tháng tuổi rồi và ở độ tuổi này có nên cho bé uống sữa tươi được hay không ?

Nhưng chờ chút! sữa tươi có giúp gì cho bé không nhỉ ?

Có thể bạn chưa biết : sữa tươi là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ và người lớn. Khi trẻ chưa được 1 tuổi thì sữa và bột là thức ăn chính dành cho bé nhưng vấn đề ở đây là ” bé vừa được 10 tháng tuổi ” có uống sữa tươi được hay không ?

Nhưng bạn đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này !

Trẻ 10 tháng tuổi uống sữa tươi có nên không ?

Bé 10 tháng tuổi có uống sữa tươi được hay không

Bé 10 tháng tuổi có uống sữa tươi được hay không ?

Rất nhiều bà mẹ thắc mắc rằng có nên cho bé uống sữa tươi vào lúc này không và câu trả lời của chúng tôi là:

Không nên cho trẻ uống sữa vào thời điểm này và bé có thể uống sữa tươi vào lúc bé được 12 tháng tuổi trở lên.

Do thành phần của sữa tươi có nhiều đạm và chất béo trong sữa là “chất béo no” nên gây quá tải cho thận. Ngoài ra, thành phần đạm casein chiếm đa số trong sữa nên rất khó tiêu đối với trẻ nhỏ, do đó Tổ chức Y tế Thế giới khuyên không nên dùng sữa tươi cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Nhưng đừng lo !

Bé không uống sữa tươi vào lúc này nhưng bạn có thể cho bé uống các loại sữa pha trộn khác để bổ sung dưỡng chất cho bé.

Đến tháng 12 trở đi bà mẹ hoàn toàn có thể cho bé uống sữa tươi nhưng bạn hãy nhớ sữa tươi không thay thế sữa mẹ và các loại sữa khác.

cho trẻ uống sữa tươi đúng cách ?

cho trẻ uống sữa tươi đúng cách

làm thế nào để cho trẻ uống sữa tươi đúng cách ?

Bên trên bạn đã biết trẻ 10 tháng tuổi có uống sữa tươi được hay không nhưng nếu bạn muốn con mình khỏe mạnh và hấp thụ hết các dinh dưỡng có trong sữa tươi thì hãy xem phần cách cho trẻ uống sữa tươi đúng cách nhé.

Trước tiên mình sẽ nêu ra 3 tiêu chí để bạn giúp bé hấp thụ các dinh dưỡng có trong sữa tươi đầy đủ nhất.

Chọn loại sữa phù hợp

Với những trẻ dưới 24 tháng tuổi bạn hãy mua những loại sữa có ghi là ‘ sữa tươi nguyên kem ” thay vì chọn các loại sữa tách béo vì trong độ tuổi này bé cần uống loại sữa giúp bé lên cân để đạt được cân nặng lý tưởng.

Khi bé trên 2 tuổi thì bà mẹ vẫn tiếp tục cho bé uống loại sữa nguyên kem này trừ khi bé đã thừa cân so với dự kiến và lúc đó bạn mới mua sữa tươi tách béo.

Thời gian cho bé uống sữa vào lúc nào là phù hợp

Theo các chuyên gia cho biết thì thời gian cho bé uống sữa cũng rất quan trọng. Các bà mẹ cho bé uống sữa trước bữa ăn chính khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu bạn cho bé uống sữa vào sau bữa cơm sẽ khiến cơ thể bé không tiêu thụ hết các dưỡng chất cùng một lúc và sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu ở trẻ em.

Liều lượng uống sữa như thế nào là tốt nhất

Với trẻ trên 2 tuổi có thể cho trẻ uống khoảng 200ml-300ml/ngày, đồng thời bạn nên cân nhắc lượng sữa với khả năng hấp thụ của trẻ. Không nên ép bé uống cố khi bé không muốn uống thêm  nữa để tránh cho bé phản xạ chán ghét việc uống sữa tươi.

Như vậy mình đã kết thúc phần cách uống sữa tươi đúng cách . Nếu bạn đang mang thai lần tiếp theo thì hãy xem bài viết bà bầu uống sữa tươi không đường có tốt không nhé .

bé 11 tháng uống sữa 1 tuổi được không

bé 11 tháng tuổi có uống sữa 1 tuổi được không

bé 11 tháng tuổi có uống sữa 1 tuổi được không ?

Rất nhiều bé ở 11 tháng tuổi có tình trạng không thích ăn cháo nữa hay cứ ăn vài thìa là thôi hoặc là tình trạng bé vẫn uống sữa pha trộn và sữa mẹ và tình trạng bé phát triển được bao nhiêu. Câu hỏi được đặt ra lúc này là ” bé đến độ tuổi này thích uống sữa tươi hơn đúng không

Nhưng bạn đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết !

Lúc này bạn nên tăng số lượng sữa cho bé uống nên. Cứ vài giờ bạn lại cho bé ăn và uống sữa để kiểm tra tình trạng bé có lên cân nữa không, Và bạn cũng nên cho bé uống những loại sữa mà bé thích. Và đi kèm với đó bà mẹ nên uống nhiều nước và sữa để có sữa cho con mình vào lúc này.

nên cho bé uống sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng ?

Lại một câu hỏi khiến bạn đau đầu phải không ?

Trước khi đi vào vấn đề nên cho bé uống sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng thì bạn cần nắm rõ thế nào là sữa thanh trùng và tiệt trùng.

Xem Thêm nhạc giúp con thai nhi thông minh hơn : https://thongminhdadien.vn/nhac-cho-ba-bau/

Sữa tươi thanh trùng : đây là loại sữa 100% nguyên chất. Sản phẩm được tạo ra nhờ công nghệ thanh trùng hiện đại – xử lý ở nhiệt độ 90oC trong 30 giây rồi làm lạnh nhanh ở 4oC, giữ lại trọn vẹn lượng Vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất

Sữa tiệt trùng : Loại sữa này được bổ sung các thành phần khác vào sữa. Sữa sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, xử lý ở 140oC trong khoảng thời gian từ 4 – 6 giây, sau đó làm lạnh đột ngột giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại.

Trả lời :

  • Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết rằng khi bé trên 1 tuổi thì hãy nên cho trẻ uống sữa tươi thanh trùng và bé đến 2 tuổi và lúc này mới cho bé uống sữa tiệt trùng.

Như vậy mình đã kết thúc bài viết của mình ở đây rồi ! nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thì hãy comment phía dưới để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi giải đáp ! Thân

Xem Thêm : Ra dịch khi mang thai 3 tháng đầu

Tôi là Đoàn Thị Mai CEO tại https://thongminhdadien.vn ( thông minh đa diện ). Tôi đã từng học tại trường cao đẳng ý phú thọ và có 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp – sức khỏe – bà bầu.

SDT: 0327323613

Người sở hữu: Đoàn Thị Mai

Email: Hotro.thongminhdadien@gmail.com

Địa chỉ: Khu 11 – Xã Đồng Lương – Huyện Cẩm Khê – Tỉnh Phú Thọ

Danh sách những nhà cái uy tín ở việt nam

Related Posts

About The Author