Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Từ Tháng Thứ Mấy

Như các bạn biết rằng lúc mang thai bàu bầu cần bổ sung các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh và phát triển đầy đủ.

Có rất nhiều các loại vitamin hay chất dinh dưỡng cho bà bầu và hôm nay để đáp ứng các câu hỏi của các bạn đã gửi email cho mình rằng “ nên bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy

Vâng canxi từ trước đến nay nó được biết đến với công dụng là bổ sung cho xương chắc khỏe và khi thai nhi được hưởng canxi từ mẹ thì xương bé sẽ cứng chắc hơn để hình thành và phát triển.

Canxi tốt như vậy nhưng không phải lúc nào hay ngày nào bạn cũng có thể uống nó được và ngay bây giờ bạn nên xem bài viết này để có hiểu biết về vấn đề bà bầu uống canxi nhé.

câu chuyện bà bầu với canxi

Nhiều bạn đã hỏi mình rằng khi mang thai uống canxi có tác dụng gì thì mình cũng đã nói ở bên trên cho các bạn rồi .

Mình cũng muốn bổ sung thêm là việc bà bầu uống canxi thì răng bé cũng được phát triển và chống các bệnh về răng bé mai sau và khi bé nhận được lượng canxi đầy đủ thì việc còi xương của trẻ sẽ không bao giờ được xuất hiện và mình nói đến đây chắc bạn cũng đã hiểu phần nào rồi đúng không ạ.

vậy khi mang thai nên uống canxi vào lúc nào ?

Tỷ lệ canxi/ phốt pho trong thức ăn tốt nhất cho sự hấp thu canxi là 1/1 hay 1,27 – 136/1 (khối lượng canxi cao hơn photpho). Bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy là vấn đề mà các mẹ bầu cần lưu ý vì đây không phải loại dưỡng chất uống càng nhiều càng tốt.

Trước hết mẹ bầu nên quan tâm đến lượng canxi có sẵn trong thức ăn hằng ngày. Một số thức ăn chứa nhiều canxi: cua đồng, tôm đồng, sữa bột, sữa bò và dê tươi. Ngoài ra, thực vật cũng có chứa canxi như vừng, rau cần, cà rốt, sữa đậu nành…

Việc bổ sung canxi theo đường uống cho bà bầu phải có sự chỉ định của bác sĩ vì thừa hoặc thiếu canxi đầu đều dẫn đến nguy hiểm.

bà bầu bổ sung canxi vào lúc nào

Nhiều bạn hỏi mình rằng khi mang thai thì nên uống canxi vào lúc nào là tốt nhất thì sau đây mình sẽ mách cho các bạn cách để uống canxi vào thời điểm nào là hợp lí nhất nhé.

  • Bạn biết rằng bà bầu cũng cần bổ sung sắt rồi đúng không nào vậy bạn nên tránh uống canxi vào lúc bổ sung sắt nhé
  • Bạn nên bổ sung canxi vào lúc sau khi ăn bữa sáng và bữa trưa khoảng 1 giờ đồng hồ nhé.
  • Như các bác sĩ đã khuyến cáo rằng bạn không nên uống canxi vào buổi tối để tránh bị sỏi thận nhé.

Một số lưu ý khi bổ sung canxi

Việc gì cũng vậy nó đều có tác dụng ngược lại cả và sau đây là một số lưu ý khi bạn uống canxi :

một số bà bầu lúc uống canxi thì sẽ có hiện tượng như tiêu chảy và buồn nôn vậy thì chúng ta phải làm gì như gặp trường hợp như vậy.

Nếu bạn uống canxi mà dính như vậy thì đầu tiên bạn nên giảm lượng canxi xuống vài ngày xem có chuyển biến gì không nhé. Nếu không có hiện tượng suy giảm thì lúc này bạn nên gặp bác sĩ để có nhiều giải pháp hơn nhé.

Nếu bạn bị buồn nôn khi uống canxi thì lúc này bạn hãy ngửi hoặc ăn một thứ gì thơm để bạn không bị nôn nhé

Tổng Kết

Nhiều bạn cũng đã hỏi mình rằng nên uống canxi vào lúc nào thì mình cũng xin nói luôn rằng bạn nên uống canxi vào sau bữa ăn sáng và bạn không nên uống vào giờ đi ngủ nhé. Và bạn nên xem thêm bài viết Thai Nhi 7 Tuần Tuổi Nên Ăn Gì nhé.

Trên đó là bài viết của mình về vấn đề này rồi nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ nhé , chúc các bạn thành công !

Xem Thêm : https://thongminhdadien.vn/nhac-cho-ba-bau/

Related Posts

About The Author