Cách Đốt Vía Cho Trẻ Sơ Sinh Chuẩn Nhất

Từ xưa đến nay quan niệm là trẻ sơ sinh khi mới sinh ra phải đốt vía để xua đuổi tà ma vì thời gian đầu sức đề kháng của cơ thể bé là rất yếu. Vậy chuyện đó có đúng hay không thì các bạn hãy đi tìm hiểu ở bài viết ngày hôm nay nhé.

Nếu bạn thấy con mình hay khóc thì bố mẹ và người thân sẽ cho rằng đó là ma quỷ làm cho bé khóc và thường khuyên chúng ta là hãy để tỏi hay bất cứ thứ gì để xua đuổi tà ma đi thì bé mới không khóc hay ốm nữa.

Kể cả bạn cũng đã từng biết là tỏi sẽ xua đuổi tà ma đi đúng không nào? Nhưng hiện nay chưa có nhà khoa học nào giải thích vì việc đó cả.

đốt vía cho trẻ nhỏ như thế nào ?

Khoa học chưa giải thích về việc này như thế nào nhưng đã có rất nhiều bà mẹ đã thành công về cách làm của dân gian . Vậy bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu về các cách làm của người xưa để lại nhé.

Treo tỏi trước cửa sổ

Nếu cảm thấy bé bị vong trêu mà khóc, mẹ sử dụng tỏi ta để ở đầu giường (cũi) bé nằm hoặc cửa sổ. Dân gian tin rằng ma, quỷ sợ tỏi. Cách này sẽ giúp đuổi ma quỷ giúp bé ngon giấc.

Để dao kéo đầu giường

Ngay cả người lớn khi yếu bóng vía, ngủ không ngon giấc cũng nên để da, kéo đầu giường để đuổi tà ma. Linh hoạt áp dụng cách này với bé quấy khóc nửa đêm cũng rất ổn.

Treo dâu tươi đầu cửa phòng

Ngắt một cành dầu tươi treo trước cửa phòng ngủ hoặc trồng cây từ bi (cây cúc tần) ở trong nhà hoặc lấy cành dâu tươi về xong tè nước tiểu vào rồi đem vào để ở nơi cửa ra vào. Nếu bé khóc đêm mẹ cầm cảnh dâu vụt vào không khí xung quanh vừa vụt vừa dọa, vụt ra đến ngoài cửa thì thôi. Điều này sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn.

Đốt bồ kết

Sử dụng 1 chòm gai bồ kết và 3 cây dứa gai treo giữa cửa sổ. Tiếp đến lấ chậu than hoa vào đốt và cho 3-4 quả vào chậu xông hết âm khí, khí độc trong nhà đồng thời đuổi vong đi giúp con ngủ ngon hơn.

Ngoài ra mẹ có thể sử dụng một số mẹo tránh tà ma khác:

  • Dùng quần đen của người lớn tuổi quần đen của bà già để đầu giường, hoặc lấy tóc rối ai đó chải đầu đem vuốt cho trẻ.
  • Sử dụng nón lá cũ, rách đốt thành tro. Mẹ ẵm bé bước qua bước lại nếu là bé trai thì 7 lần, bé gái thì 9
  • Lấy giấy báo đã đốt sau đó hơ cho bé hoặc có người đi đám tang về chưa hơ lửa mà đã ẵm bé.
  • Khi bé rụng rốn, giữ lại cuống rốn để treo lên cửa sổ để không sợ vía giữ của những người đến thăm
  • Đũa bẻ làm 9 hoặc 7 và đốt

Vậy trên đó là bài viết của mình về việc đốt vía cho trẻ nhỏ. Theo cách này bạn cũng không mất chi phí gì cả thì hãy làm theo đi nhé.

Nếu bài viết hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhất chia sẻ để nhiều người cùng biết đến nhé. Và bạn đừng quên bài viết Nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh vào ngày nào nhé.

Chúc các bạn thành công !

Related Posts

About The Author

Bài viết liên quan