Cách Làm Gối Đinh Lăng Cho Trẻ Sơ Sinh

Bạn đang làm mẹ và những lần thấy con mình khóc thì bản thân bận sẽ rất lo lắng và khó chịu đúng không nào. Như các bạn từ xưa đến nay ông bà ta đã truyền cho đời con cháu rất nhiều những kinh nghiệm khác nhau trong đó có việc nuôi dạy con cái từ nhỏ đến lớn.

Giấc ngủ của bé rất quan trọng, nếu bé không ngủ đủ giấc thì sẽ làm bé chậm phát triển và làm cho bé hay khóc, chính vì vậy các bà mẹ hiện nay luôn tìm cách giải pháp để con mình có thể ngủ ngon giấc hơn.

Vậy giải pháp an toàn nhất được theo dân gian truyền cho nhau để bé có thể ngủ ngon hơn đó chính là gối đinh lăng. Nói về tác dụng của đinh lăng thì ai cũng biết rồi đúng không nào nhưng ít ai ngờ rằng đinh lăng lại giúp cho bé ngủ sâu giấc hơn.

cách để bé ngủ ngon giấc hơn?

Và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bà mẹ cách làm gối đinh lăng để giúp bé ngủ ngon và sâu hơn nhé !

Chuyển Bị :

  • Đầu tiên thì không thể thiếu đó là lá đinh lăng tươi, và theo dân gian và khoa học chứng minh bà mẹ chỉ lên lấy lá đinh lăng cao tuổi mới có nhiều điều hay từ nó và chỉ lấy nguyên lá thôi nhé.
  • Tiếp theo chúng ta nên cần chọn vỏ gối, vỏ gối các bà mẹ chọn loại vải cotton nhé.
  • Bông và kim chỉ.

Cách Làm :

Bước đầu tiên khi có được lá đinh lăng thì bạn mang phơi, công đoạn phơi lá đinh lăng cũng rất kỳ công. Phơi ẩu không những làm lá đinh lăng sẽ bị mốc ngay mà còn có mùi rất hắc nữa. Trước khi phơi, lá đinh lăng cần phải được rửa thật sạch tránh bụi bẩn đảm bảo vệ sinh. Sau đó phơi lá đinh lăng đã rửa sạch trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp để giữ lại hương thơm tự nhiên của lá

Khi lá đã khô đúng độ (lá vừa khô tới, còn độ mềm dẻo, không được giòn quá) đem sấy khô hoặc sao vàng ở nhiệt độ vừa phải để đảm bảo độ dẻo của lá không bị gãy vụn. Sau đó hạ thổ để lá đinh lăng hút được độ ẩm cần thiết và tinh túy của đất trời. Khi lá đã khô, bạn tiến hành mang sấy và hạ thổ. Hạ thổ là đặt xuống đất, không cần vùi đất để khoảng 15 phút là được

Bước tiếp theo của cách làm gối lá đinh lăng cho bé là bạn mang lá đinh lăng trộn đều với bông gòn polyester (loại chuyên dụng để làm gối). Tỷ lệ lá đinh lăng và bông gòn được tính toán rất công phu sao cho mùi hương vừa đủ thoang thoảng, không bị quá hắc hay biến thành mùi thuốc bắc. Sau khi trộn đều lá đinh lăng khô và bông gòn với tỷ lệ phù hợp sẽ nhồi vào ruột gối và may lại. Điều đặc biệt chú ý trong công đoạn này đó là kích thước vỏ gối và độ cao của gối phải được tính toán làm sao cho phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ.

Tổng Kết ?

Trên đó là bài viết của mình về vấn đề cách làm gối đinh lăng cho bé. Và bà mẹ nào muốn con mình ngủ ngon thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Nếu bài viết hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà mẹ cùng biết nhé. Và bạn cũng nên xem bài viết Cách làm sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh nhé.

Chúc các bạn thành công !

Related Posts

About The Author

Bài viết liên quan