Cách Nắn Chân Cho Trẻ Sơ Sinh Thẳng Nhanh Nhất

Bạn đang làm mẹ lần đầu tiên và đang gặp nhiều rất nhiều lo lắng về các vấn đề khác, một chủ đề mà nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đó chính là nắn chân cho con để chân trẻ có thể thẳng sau khi lớn.

Rất nhiều bà mẹ đang rất sợ hãi khi chân con mình bị cong và như vậy các bạn sợ mai sau lớn lên trẻ sẽ bị chân vòng kiềng đúng không nào ?

chân trẻ nhỏ bị cong có sao không ?

Theo nhiều người và các nhà khoa học cho biết việc chân bé bị cong sẽ không phải là một vấn đề nghiêm trọng vì bạn hãy để ý mà xem “ trẻ sơ sinh nào chân cũng bị cong cả

Khi bé có những bước đi đầu tiên thì lúc này xương của bé vẫn còn yếu nên chân trẻ vẫn sẽ bị cong và đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chân bé bị cong.

Khi các bé được 2-3 tuổi, các cơ bắp và xương khớp đã phát triển hơn; bé sẽ bước đi vững vàng hơn và thậm chí chạy nhảy khá tốt.

Lúc này, chân của bé không chỉ dài, cứng cáp và cũng thẳng hơn so với trước.

Việc mặc bỉm/tã giấy cho bé làm cho chân bị vòng kiềng là một quan điểm hết sức sai lầm.

Lưu Ý :

Các bà mẹ không phải lo lắng gì cả nếu bé bố mẹ không có chân vòng kiềng và các bạn hãy tham khảo nếu chân bé bị vòng kiềng thì là do các nguyên nhân sau :

  • Chắc chắn là do di chuyền rồi.
  • Thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin D và canxi ” trường hợp này hiếm gặp nhé các mẹ “

cách nắn chân cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất ?

Mỗi sáng một lần, mẹ dùng 2 tay vuốt và nắn nhẹ từ phần đùi xuống mắt cá chân, nhưng khi hướng từ trên đùi xuống quá đầu gối phải hơi vuốt vào phía trong (hơi xoay nhẹ 2 chân con vào phía trong để chân đỡ cong vẹo). Nếu có nhiều thời gian hơn, mẹ có thể nắn chân cho bé thường xuyên hơn như khi chơi cùng bé, sau mỗi lần thay tã, tắm cho bé, hoặc bất cứ thời gian nào khi mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh…

Đồng thời, mẹ cũng nên vuốt nhẹ các ngón tay bé xíu của con từ trên xuống để sau này bé có được “bàn tay búp măng” nhé.

Tổng Kết ?

Chân trẻ bị cong lúc còn nhỏ là chuyện bình thường nên các bà mẹ, ông bố yên tâm nhé. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo bài viết Cách trị hăm cổ cho trẻ sơ sinh nhé.

Xem nhiều bài viết hơn tại https://phunuviet.com.vn ! Thân

 

Related Posts

About The Author

Bài viết liên quan