Những Dấu Hiệu Để Biết Có Thai Sau 2 Tuần

Các bạn hay thường nghĩ việc chậm kinh sẽ mang thai đúng không nào ? tuy nhiên còn rấ nhiều yếu tố khác để  nhận biết có thai sau 2 tuần sớm nhất. Vậy còn những yếu tố nào để biết được bạn có thai hay không thì cùng Vaichiase.com đi tìm hiểu nhé .

Bài trước mình đã có một bài viết về cách nhận biết có thai sau 7 ngày vậy sau bài viết đó bạn vẫn chưa chắc chắn mình có thai hay không vậy thì qua bài ngày hôm nay bạn sẽ biết rõ hơn để xác định mình có mang thai hay không nhé ?

làm sao để biết có thai trong 2 tuần ?

Mỗi người đều có những những triệu chứng riêng khi mới mang thai và hầu như ai cũng có triệu chứng chậm kinh nguyệt và bây giờ bạn hãy xem mình có những triệu chứng sau đây không nhé.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai1/

1: vấn đề về ngực

Bạn sẽ cảm thấy như bị kim châm hoặc ngứa quanh vú, đặc biệt là ở đầu nhũ hoa. Điều này xảy ra do hormone thai kì gia tăng làm tăng cung cấp máu cho vùng ngực.

Và bạn cũng có thể cảm thấy rõ dệt là ngực của bạn sẽ nhạy cảm sau khi thụ thai. Bạn mặc áo con sẽ khiến 2 thứ cọ xát vào nhau và làm bạn không thoải mái, khi bạn đến tuần 3 – 4 thì triệu chứng này sẽ càng thường xuyên hơn.

2: Vùng kín đổi màu

Một dấu hiệu rất rõ dệt là khi bạn có thai sẽ làm vùng kín đổi màu. Bình thường âm đạo của bạn có màu hồng nhưng đến thời kì này nó sẽ có màu tím hoặc đỏ tím.

3: tiết dịch âm đạo

Trong giai đoạn này thì vùng kín của bạn sẽ tiết ra chất nhờn và chất dịch này sẽ càng nhiều hơn trong lúc bạn mang thai và lúc này bạn hãy nhớ là dịch này là do bạn mang thai mà thôi, nó không có gì gây hại cho bạn vì thế bạn không cần rửa sạch vùng kín.

3: máu của dấu hiệu có thai

Vào thời điểm này âm đạo của bạn sẽ có những đốm máu sậm ở vùng kín, và các dấu hiệu này thường xuất hiện ở bạn kho mang thai đến tuần 6 – 7.

4: hiện tượng buồn nôn, chán ăn

Bình thường bạn ốm nghén sẽ có hiện tượng là buồn nôn và ăn uống không thấy ngon miệng. Và lúc này bạn hãy cố ăn uống thay vì thèm ăn các loại thức ăn đó,

5: hay đi tiểu đêm và mệt mỏi

Ngoài ra bạn cũng sẽ cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, tiểu nhiều vào đêm, đau đầu, đau lưng, táo bón, đầy hơi, chuột rút hoặc dễ thay đổi cảm xúc… Đây là những dấu hiệu sớm giúp bạn định hướng có thai và cũng là kết quả của sự thay đổi hormone trong cơ thể bạn.

Trên đó là 5 triệu chứng để chứng minh bạn có thai trong 2 tuần chính xác nhất từ các nhà khóa học. Ngoài ra bạn muốn nhận biết mình đang mang thai trong thời gian 1 tuần không thì hãy xem bài viết Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên nhé.

Tác giả: Đoàn Thị Mai

 

 

 

Related Posts

About The Author