Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Sớm Nhất

Tác giả: Đoàn Thị Mai

Như bạn biết sau khi chuyển phôi quá trình thụ thai trong ống nghiệm sẽ khép lại và lúc này các bạn đi thụ thai sẽ phải chờ xem kết quả có thành công hay không. Và chắc các mẹ cũng đang rất hồi hộp để xem có những triệu chứng gì khác lạ không để còn nhận biết mình mang thai, Trong bài viết này Vaichiase.com sẽ giải quyết những gì mà đang hồi hộp để chờ đợi nhé.

vậy chuyển phôi là gì ?

Chuyển phôi là bước thứ 2 của quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.  Sau khi trứng thụ tinh tạo thành phôi thai được khoảng 48 giờ sẽ được bác sĩ đưa vào tử cung của người mẹ để phôi thai bắt đầu làm tổ.

Các bác sĩ sẽ phải đưa khoảng 3 phôi thai vào tử cung của các mẹ để làm tăng khả năng có thai khi thụ tinh bằng ống nghiệm. Và ở các bài trước mình đã nói rất nhiều về các triệu chứng có thai tại chuyên mục Mang Thai .

Thông thường thì sau khoảng 15 ngày thì trứng sẽ bắt đầu bám vào tử cung để làm thai và lúc này các bác sĩ sẽ tiêm cho bạn một liều thuốc để phôi có thể dày hơn và bắt đầu làm tổ nhé.

dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi

Quá trình hay dấu hiệu mang thai của người thụ tinh bằng quan hệ hay thụ tinh bằng ống nghiêm cũng đều có vài điểm giống nhau . Vậy bạn hãy coi những dấu hiệu khi mang thai thành công sau khi chuyển phôi nhé :

cảm giác đau bụng dưới

Sau khi bạn chuyển phôi thì lúc này phôi sẽ đi khắp tử cung để làm tổ. Khi nó làm tổ ở tử cung phôi sẽ di chuyển khắp nơi và phân chia tế bào và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đau bụng dưới.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc các bà mẹ cảm thấy đau bụng dưới sau khi phôi thai là dấu hiệu bạn đã thụ thai thành công và dấu hiệu này hoàn toàn chắc chắn.

chuyển phôi thành công sẽ bị đau ngực

Nếu bạn cảm thấy đau vú và mềm vú thì nó là một dấu hiệu chuyển phôi điển hình nhất hiện nay.Ngực của mẹ có thể căng và đau, hoặc cảm thấy đau khi chạm vào, những thay đổi này là do sự gia tăng hormone nữ trong quá trình mang thai. Tình trạng này sẽ giảm dần sau một vài tuần, nhưng chúng sẽ trở lại trong giai đoạn nửa sau của thai kỳ khi các tuyến sữa phát triển và gây áp lực lên các dây chằng hỗ trợ.

cơ thể nóng lên và nhiệt độ tăng

Thân nhiệt tăng lên sau khi trứng đã làm tổ thành công, là một trong những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi và có thể gặp ở hầu hết phụ nữ mang thai.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do: sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, để phục vụ quá trình nuôi dưỡng thai nhi, và sự thay đổi nồng độ hóc môn thời kỳ mang thai.

âm dạo ướt và ra máu

một dấu hiệu khác cho thấy khi bạn thụ thai sau chuyển phôi thành công thì âm đạo của bạn sẽ ướt trong vòng 2 đến 3 ngày và việc này sẽ làm bạn khó chịu.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai1/

Và bạn cũng sẽ thấy có các hiện tượng khác như ra huyết hoặc chảy máu và đó là một dấu hiệu bạn đã có thai sau khi chuyển phôi thành công nhé.Và việc này các chị em yên tâm nhé vì nó sẽ mất sau 1 – 3 ngày mà thôi.

Và trên đó là những dấu hiệu mang thai sau khi chuyển phôi sớm nhất và các mẹ hãy xem mình có các dấu hiệu bên trên sau khi thụ thai bằng ốm nghiệm không nhé.  Bạn cũng nên tham khảo bài viết Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Dạ Con để có thể am hiểu về vấn đề này hơn nhé.

Related Posts

About The Author