Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 Như Thế Nào

Nhiều bạn đã hỏi mình rằng sau khi sinh con thì dấu hiệu mang thai lần 2 sẽ như thế nào. Đôi khi dấu hiệu mang thai lần đầu sẽ khác biệt hơn so với lần thứ 2, vậy ngay bây giờ các mẹ hãy cùng Vaichiase.com đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

sự khác biệt giữa mang thai lần 2 và lần 1

Và bây giờ các mẹ hãy cùng mình đi tìm hiểu sự khác biệt giữa mang thai lần 2 so với lần đầu xem chúng có sự khác biệt nhau như thế nào nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm các bài viết về dấu hiệu mang thai của chúng tôi qua chuyên mục Mang Thai để có thể hiểu rõ hơn về việc có thai nhé.

Cân Nặng

Thật sự theo các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc mang thai lần 2 sẽ khác biệt nhiều thứ so với lần đầu tiên. Mỗi lần bạn mang thai sẽ có những thay đổi riêng nhưng chắc chắn nó sẽ có sự thay đổi về cân nặng.

Cân nặng sẽ được tăng ngay khi bạn mang thai lần thứ 2 và sau đó bạn sẽ mất rất là nhiều thời gian để trở lại vóc dáng ban đầu.

Và ngoài cân nặng ra khi mang thai lần 2 sẽ có nhiều sự thay đổi khác nữa và mình sẽ không nói ở phần này nữa mà bây giờ sẽ đi vào vấn đề chính ngày hôm nay là dấu hiệu mang thai lần 2 như thế nào .

Nhận biết dấu hiệu mang thai lần 2 ?

Cũng rất nhiều bạn hỏi mình là khi mang thai lần 2 bụng có to hơn không thì mình cũng xin nói luôn là . Khi mang thai lần 1 tử cung sẽ rộng hơn và bụng cũng cũng mất đi cơ căng vì thế khi mang thai lần thứ 2 bụng bạn sẽ to ra nhưng đừng vì thế mà bạn lo lắng khi bạn mang thai ở cuối kì lần 2 bụng bạn sẽ không có sự khác biệt so với lần 1.

Ở lần mang thai thứ 2 này chưa chắc bạn đã bị những cơn ốm nghén hành hạ như lúc mới mang thai . Đôi khi sẽ có nhiều bạn sinh bé thứ 1 ra cơ thể rất đẹp nhưng lần 2 chưa chắc đã như vậy.

những cơn co thắt và áp lực vùng chậu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những thay đổi về nội tiết, tính chất cơ bụng tử cung của bạn sẽ hạ thấp một chút vào xương chậu. Điều này làm xuất hiện các cơn co thắt và cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều áp lực hơn đè lên vùng chậu khiến bạn phải “ghé thăm” nhà vệ sinh nhiều lần

mang thai lần 2 bụng sẽ to hơn

Như phần bên trên mình đã nói khi mang thai lần 2 bụng sẽ to hơn và nguyên nhân chính là có sự thay đổi về các cơ bụng.

bụng sẽ thấp hơn lần trước ?

Khi mang thai lần đầu thì các dây cơ bụng sẽ căng ra và làm bụng bạn có bầu cao hơn và khi đến lần thứ 2 thì các cơ dây đã yếu đi và lúc này bụng bầu của bạn sẽ thấp hơn lần trước.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai/

ốm nghén sẽ có sự thay đổi

Vâng việc ốm nghén sẽ thay đổi và khi bạn mang thai lần 2 thì bạn sẽ thấy những cơn ốm nghén sẽ xuất hiện về sau hay nói cách khác là trễ việc ốm nghén nhé.

Ngoài 2 vấn đề trên thì khi bạn mang thai lần 1 rồi và sau đó là lần 2 thì lúc này bạn đã có nhiều kinh nghiệm khi mang thai vì thế mình không nêu nhiều điểm ở đây. Và bạn cũng nên xem bài viết Dấu Hiệu Mang Thai Theo Cách Dân Gian để chuẩn đoán việc mang thai nhé.

Tác giả: Đoàn Thị Mai

 

Related Posts

About The Author