Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Tác giả: Đoàn Thị Mai

Mang thai ngoài ý muốn và nó lúc nào cũng đang trong tình trạng rình rập chị em nếu mọi người không chú ý đến, những dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn khiến cho chị em mất tinh thần vì mình không biết lý do tại sao mình lại mang thai. Chính vì vậy chị em phải có những kiến thức và kinh nghiệm. Bài viết này ngày hôm nay Vaichiase.com sẽ nói về vấn đề đó để cho mọi người cùng hiểu và phòng tránh .

Ở các bài viết trước mình đã nói rất nhiều về dấu hiệu mang thai trong chuyên mục Mang Thai và mình khuyên các bạn nên đọc những bài viết đó để có thể hiểu biết thêm về vấn đề này.

dấu hiệu nào chứng minh mang thai ngoài ý muốn ?

Ngay bây giờ chúng ra cùng bắt đầu vào bài viết chính ngày hôm nay và mình đã lấy những kiến thức và kinh nghiệm đó từ các chị em đi trước và bác sĩ.

1: kinh nguyệt 

Thời kì kinh nguyệt đóng vai trò rất quan trọng trong việc chứng minh mình đang có thai nhi hay không, nếu trong thời kì kinh nguyệt tiếp theo mà bạn thấy nó ngừng lại 10 ngày thì lúc này bạn hãy mua que thử thai nhé .

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai/

1: nhiệt độ cơ thể tăng

Ở các bài trước mình cũng đã nói rằng các dấu hiệu mang thai sau vài ngày sẽ có triệu chứng là cơ thể bạn sẽ tăng đột ngột nhiệt độ lên. Nếu quá trình nhiệt độ cơ thể tăng kéo dài trong vài ngày thì đó là dấu hiệu bạn đã mang thai.

3: dấu hiệu bất thường sau 1 tuần

Sau 1 tuần quan hệ mà bạn thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi thì chắc chắn bạn đã thụ thai thành công. Và nếu bạn dính trường hợp như vậy thì bạn hãy xem ngay bài viết cách nhận biết có thai sau 7 ngày để có thể hiểu chính xác hơn.

4: đi tiểu nhiều hơn

Nếu chị em bỏ qua những dấu hiệu bất thường ở tuần thứ 6 thì bước sang tuần thứ 7, 8 trở đi khi để ý đến số lượt đi tiểu mỗi ngày. Nếu tần suất đi tiểu tăng lên bất thường thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai.

Khi chị em mang bầu, tử cung mở rộng làm tăng áp lực lên bàng quang, dẫn đến tiểu nhiều, có khi đi liên tiếp mấy lần/ tiếng, lượng nước tiểu ít, kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau đầu… Nhiều bạn lầm tưởng đây là do mệt mỏi mới vậy, nhưng cũng rất có thể bạn đang mang bầu mà không hề biết.

5: Vú và sự thay đổi

Bắt đầu từ tuần thứ 8 trở đi, những chị em mang bầu sẽ có những thay đổi bất thường ở “núi đôi” như ngực sưng, tê, có cảm giác ngứa; đầu nhũ hoa thâm dần; quầng vú to lên, sẫm màu hơn.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mang thai ngoài ý muốn. Đôi khi vì không muốn tin hay do hiểu nhầm về sự thay đổi bất thường của sức khỏe mà chị em không tiến hành các biện pháp kiểm tra. Chính vì vậy chị em cần hết sức lưu ý với những dấu hiệu trên và xử lý kịp thời. Khi mang thai ngoài ý muốn mà chưa thực sự có thể nuôi con thì bạn nên đến các cơ sở y tế để xử lý một cách an toàn.

Và trên đó là bài viết dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn chi tiết nhất, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích cho bạn thì đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết nhé và bạn cũng nên xem bài viết Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 để biết thêm chi tiết nhé.

 

Related Posts

About The Author