Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Là Gì ?

Bạn mới quan hệ vài ngày và sau đó bạn lo lắng về việc mình có mang thai hay không vì lúc quan hệ bạn không có sử dụng công cụ tránh thai và bây giờ bạn bị chậm kinh nguyệt nên bạn rất lo lắng phải không nào ?

Vậy thì ngày hôm nay VaiChiaSe.Com sẽ hướng dẫn và chỉ cho các bạn các dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên là gì nhé và ngay bây giờ các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé !

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/tre-nho/

các cách để nhận biết mang thai tuần đầu

Như trên đầu bài mình đã nói về vấn đề và cũng như câu hỏi của nhiều bạn đó là ” quan hệ không dùng biện pháp tránh thai và cách nào để nhận biết mình có thai hay không ” .

  • Chậm kinh Nguyệt :  Rất nhiều phụ nữ mang thai lần đầu đều có dấu hiệu là chậm kinh tuần đầu tiên và tuy nhiên có rất nhiều chị em kinh nguyệt không đều nên rất khó phân biệt và như vậy bạn hãy dùng que thử để xác định cho chính xác nhé.
  • Cơ Thể Tăng Nhiệt Độ : Và quá trình này cũng là cách để nhận biết rằng mình có thai hay không. Khi mang thai thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên hơn so với quá trình nhiệt độ cơ thể ban đầu.
  • Vú Sưng, cứng : Dấu hiệu bầu vú cứng lên là dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên. Những yếu tố do cơ thể sẽ làm cho vú của bạn đau hơn so với bình thường và hiện tượng này giống như lúc vú cứng khi đến thời kinh nguyệt.

  • Chảy Máu Âm Đạo : chị em thấy có một ít máu chảy ra từ âm đạo, dấu hiệu thường sẽ được xảy ra khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung, khoảng 10-14 ngày sau khi thụ tinh. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể bị chuột rút xảy ra sớm trong thai kỳ tương tự như chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.
  • Buồn nôn :  Đối với một số phụ nữ, hiện tượng buồn nôn có thể bắt đầu sớm nhất là 2 tuần sau khi thụ thai. Đối với những phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm với các mùi vị nên có thể gây ra cơn buồn nôn.
  • Thay đổi tính tình: Sự thay đổi hormone trong cơ thể vào đầu thai kỳ có thể dẫn tới thay đổi trong cảm xúc, khiến chị em dễ cáu gắt,
  •  Hiện tượng tiểu nhiều:  Khi thụ thai, do kích thước tử cung tăng gây nên sự chèn ép của tử cung lên bàng quang sẽ khiến chị em phải đi tiểu thường xuyên hơn.
  • Dương tính với que thử thai: Đây được cho là dấu hiệu chuẩn xác, xác định bạn mang thai. Nếu que thử thai báo 2 vạch (tức là bạn đã mang thai).

Tổng Kết ?

Như vậy mình đã nói về dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên là gì và đôi khi ở tuần thứ nhất này những dấu hiệu đó vẫn chưa rõ dệt vậy thì mời các bạn tiếp tục xem bài viết Dấu Hiệu Có Thai Sau 2 Tuần để nhận biết chính xác nhé.

Trường hợp của bạn Ph, để xác định chính xác có phải bạn đã mang thai thì cần phải thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Xem nhiều bài viết hơn tại https://thongminhdadien.vn ! Thân

 

 

Related Posts

About The Author