Huyết Áp Bà Bầu Bao Nhiêu Là Bình Thường

Một trong các vấn đề khi mang bầu cũng được rất nhiều người quan tâm đó chính là việc huyết áp của bà bầu. Vậy bạn nên biết trung bình huyết áp của mình là bao nhiêu là tốt cho bé và mẹ.

Đây là bài viết hoàn toàn mới nên các bạn hãy đọc thật kĩ bài viết để có thể hiểu về vấn đề này nhé. Và bạn cũng nên xem lại các bài viết của mình trước đó để củng cố kiến thức.

huyết áp của bà bầu là gì ?

Huyết áp chính là áp lực máu cần phải có nhằm tạo tác động lên thành động mạch, với mục đích đẩy máu đến nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể. Huyết áp được tạo ra do sức cản của động mạch và áp lực co bóp của tim.

Và như bạn biết rằng khi mang thai thì rất dễ bạn dị dính tăng huyết áp và nguyên do lúc mang thai lượng máu sẽ bơm lên các cơ quan vì thế sẽ có hiện tượng bạn bị khó thở. Bạn biết tại sao bạn lại bị huyết áp cao trong lúc mang thai không vì khi mới bắt đầu mang thai thì cơ thể bạn sẽ chưa thích ứng với việc có em bé trong bụng và bạn đừng lo lắng về vấn đề này quá nhé.

Vậy qua phần này chắc các bạn đã biết huyết áp của  bà bầu là như thế nào rồi đúng không . Nếu bạn chưa hiểu rõ thì có thể tham khảo các nguồn trên internet nhé.

huyết áp cao có ảnh hưởng tới thai nhi không

Trước khi đi tìm hiểu vấn đề huyết áp của bà bầu là bao nhiêu thì bạn cần nên biết khi huyết áp cao thì có ảnh hưởng gì tới thai nhi không nhé.

Nếu bạn bị huyết áp cao thì nó sẽ gây ra các nguyên nhân ảnh hưởng tới thai nhi như sau:

  • Như bạn biết rằng lúc đầu thì thai nhi sẽ bám vào tử cung phải không và lúc này nếu bạn bị huyết áp cao sẽ khiến cho thai nhi không bám vào được thành tử cung và điều này sẽ khiến bà bầu bị chảy máu âm đạo và làm cho thai nhi không thở được.
  • Huyết áp cao sẽ khiến lượng máu cung cấp cho thai nhi không đủ và tình trạng như thế này sẽ khiến bạn sinh con non.
  • Huyết áp của bà bầu không ổn định thì khả năng mai sau con cái sẽ dính các bệnh về huyết áp

Ngoài ra thì còn rất nhiều các ảnh hưởng xấu đến thai nhi khi bạn bị huyết áp cao nhé và chắc qua phần này bạn cũng hiểu về tác hại hay vai trò của huyết áp khi mang thai phải không.

Huyết Áp Bà Bầu Bao Nhiêu Là Bình Thường

huyết áp bà bầu bao nhiêu là bình thường

huyết áp bà bầu bao nhiêu là bình thường

Trên kia mình đã giới thiệu cho các bạn huyết áp của bà bầu là gì hay huyết áp có ảnh hưởng tới thai nhi không thì bây giờ mình sẽ nói về vấn đề huyết áp của bà bầu bao nhiêu là bình thường để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Thông thường thì các bác sĩ biết được huyết áp của bạn qua 2 chỉ số đó là huyết áp bình thường và huyết áp tối đa.

  • Tăng huyết áp nhẹ: 140/90 đến 149/99
  • Tăng huyết áp trung bình: 150/100 đến 159/109
  • Tăng huyết áp nặng: 160/110 hoặc cao hơn
  • Huyết áp thấp: Dưới 140/90

Bà bầu bị huyết áp nên ăn gì

Tất nhiên rồi việc ăn uống không thể thiếu được nhất là khi bạn bị huyết áp cao hay thấp và sau đây là những thực phẩm tốt cho bạn khi bạn bị huyết áp nhé.

1: Cam

Nhiều chuyên gia cho biết rằng việc bạn ăn cơm trong lúc bị huyết áp thì nó sẽ đóng vai trò bổ sung nguồn năng lượng vitamin c cung cấp cho bạn vào lúc này.

2: Chuối

Một loại thực phẩm mà hầu như ai cũng biết nhưng ít ai biết được nó có vai trò loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể giúp bạn điều hòa huyết áp tốt hơn.

Ngoài ra thì còn có một số loại thực phẩm khác giúp bạn điều hòa huyết áp rất tốt như cá hồi, sữa ít béo.

Ngoài bài này này ra thì bạn cũng cần phải quan tâm đến một số bài viết như Cách Chữa Bà Bầu Bị Đau Bụng hay vấn đề Bà Bầu Bị Mẩn Ngứa Phải Làm Sao để củng cố thêm kiến thức nhé.

Tôi là Nguyễn Trần Thảo Sương CEO đồng thời là bác sĩ tại website koolstyle.vn/blogs . Tôi có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp.

Hiện tại tôi là người chịu trách nhiệm của Tạp Chí Kool Style , Tôi có 20 năm kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng nội dung của website chúng tôi:

Tên tác giả: Nguyễn Trần Thảo Sương

SĐT: 0344440001

Địa Chỉ: địa chỉ: 16/7 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

 

Related Posts

About The Author