Những Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú

Nhiều người đã làm mẹ và tâm sự rằng khi có con và đang trong thời kì cho con bú thì sẽ tránh được việc có con nhưng theo các chuyên gia nghiêm cứu việc cho con bú sẽ làm giảm tiến độ thụ thai nhưng chỉ là giảm mà thôi và vẫn có nhiều cơ hội bạn sẽ mang thai khi đang cho con bú.

Khi bạn mang thai thì bạn sẽ không có thời kì kinh nguyệt nữa đồng nghĩa với việc trứng không dụng vì thế không có thai được nữa. Và sau khi sinh một thời gian thì kinh nguyệt và thời kì rụng trứng lại sẽ tiếp diễn lại và lúc này có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai sẽ là rất cao.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai1/

Và ngay sau đây bạn hãy cùng Vaichiase.com tìm hiểu những dấu hiệu có thai điển hình khi đang cho con bú và bạn hãy xem nó có giống các dấu hiệu mang thai lần đầu không nhé.

dau hieu mang thai khi cho con bu som nhat

mang thai dù không có kinh nguyệt

Sau khi sinh con thì trong một thời gian sau thì kinh nguyệt mới bắt đầu trở lại nhưng rụng trứng sẽ có trước khi có kinh nguyệt vì vậy bạn mang có thể mang thai khi chưa có kinh nguyệt nhé.

con không thích bú sữa mẹ

Phụ nữ mang thai khi cho con bú sẽ làm thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể sẽ khiến cho nguồn sữa mẹ bớt thơm ngon và có vị chua, dẫn đến tình trạng bé không thích và giảm dần uống sữa mẹ. Người phụ nữ có thể nhận biết dấu hiệu có thai khi đang cho con bú thông qua triệu chứng này.

Thêm nữa, khi mang thai mẹ nào bị ốm nghén sẽ thường ăn ít, chán ăn nên cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Sữa không còn ngon ngọt như ban đầu khiến bé bú ít hoặc bỏ bú. Đây có thể coi là một dấu hiệu nhận biết có thai dù rất dễ nhầm với các triệu chứng của bệnh khác.

Bé bỏ bú không nhất thết là do chất lượng sữa mẹ mà còn có thể do một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Vì vậy, trong thời gian cho con bú mẹ cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng sau sinh hợp lý để đảm bảo đủ dưỡng chất cho con bú.

Tức ngực liên tục

Trên thực tế, đau tức ngực và núm vú là một trong những triệu chứng mang thai phổ biến nhất, và nó sẽ là một trong những triệu chứng đầu tiên mà chị em thường nhận thấy nhất khi mang thai.

Vẫn ốm nghén

Việc này nó cũng giống như triệu chứng ốm nghén khi bạn mới mang thai lần đầu vì thế nếu bạn bị nghén và ốm khi đang cho con bú thì bạn đang thai một bé tiếp theo nhé.

Và trên đó là những triệu chứng và dấu hiệu bạn đang mang thai dù vẫn đang trong thời gian cho con bú nhé.

Nếu như bạn chưa thật sự am hiểu về các tình trạng hay dấu hiệu mang thai thì nên xem những bài viết có liên quan như Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng hay Dấu Hiệu Mang Thai Sau Chuyển Phôi để hiểu rõ hơn nhé.

Tác giả: Đoàn Thị Mai

Related Posts

About The Author