Tác Dụng Của Lá Tía Tô Đối Với Trẻ Nhỏ

Chắc bà mẹ nào cũng biết lá tía tô đúng không nào ? nó được sử dụng để kích thích mùi hương của món ăn. Lá tía tô được sử dụng rất phổ biến tại việt nam. Nhưng công dụng của lá tía tô không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn có tác dung rất tốt đối với trẻ sơ sinh nhé các bà mẹ.

Theo các chuyên gia thuốc nam cho rằng nó có chứa rất nhiều tinh dầu perillaldehyd, L-perrilla alcohol, limonen, α-pinen, hydrocumin . Những tinh dầu này có tác dụng chữa long đờm và nhiều công dụng khác nữa.

sử dụng lá tía tô để hạ sốt cho trẻ ?

Và ngay bây giờ các bà mẹ hãy xem công dụng của lá tía tô để chăm sóc trẻ tốt nhất có thể nhé :

Theo kinh nghiệm của các bà mẹ đi trước và cũng như đông y cho thấy ” công dụng tuyệt vời nhất của lá tia tô là cho trẻ uống nước tía tô”

Nhiều bà mẹ đã mắc bảo rằng cho trẻ uống nước tía tô trước khi đi tiêm phòng sẽ giúp bé hạ sốt . Và bây giờ các bạn hãy cùng Vaichiase.com đi tìm hiểu cách sắc thuốc này nhé:

Dưới đây là các bước cụ thể để thực hiện bài thuốc hạ sốt bằng lá tía tô cho trẻ bú mẹ và trẻ bú sữa công thức.

  • Đối với trẻ bú mẹ: Lấy khoảng 10 cành tía tô, mẹ rửa sạch để ráo nước rồi giã lấy nước cốt uống trực tiếp sau đó cho bé bú trước khi đi tiêm phòng cho trẻ và sau khi đi tiêm phòng. Khi bé bị sốt không do tiêm phòng, mẹ cũng áp dụng cách này và cho bé bú càng nhiều càng tốt.
  • Đối với trẻ uống sữa công thưc: Đối với những bé bú sữa công thức, mẹ giã khoảng 20g lá tía tô lấy nước cốt, pha với một chút nước ấm cho bé uống mỗi lần 2.5ml(nửa muỗng cà phê), ngày uống 3 lần.

bài thuốc chữa ho cho trẻ bằng lá tía tô

  • 20gr lá tía tô
  • 5-10g hoa đu đủ đực
  • 5gr hoa khế
  • 5gr đường phèn

Cách làm: Các nguyên liệu này rửa sạch để ráo nước. Cho vào cối giã nát tất cả hỗn hợp này rồi lọc lấy nước cốt, thêm 5gr đường phèn vào hỗn hợp rồi hấp cách thủy. Để nguội cho bé dùng dần.

Tổng Kết ?

Trên đó là bài viết tác dụng của lá tía tô đối với trẻ sơ sinh. Vậy ngay sau khi đọc bài viết này các bà mẹ hãy áp dụng ngay để tốt cho sức khỏe của bé nhé?

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà mẹ cùng biết nhé. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo bài viết Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước gì là tốt nhất nhé.

Xem nhiều bài viết hơn tại https://phunuviet.com.vn ! Thân

Related Posts

About The Author

Bài viết liên quan