Cách Biết Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung

Nếu bạn biết được mình có mang thai ngoài tử cung thì lời khuyên của mình là hãy đến gặp bác sĩ để có những biện pháp tốt nhất để giúp bạn và thai nhi có một sức khỏe tốt nhất.

Bạn có biết rằng : theo khoa học chứng minh cứ >900 người mang bầu sẽ có 5 -11 người có bầu ngoài tử cung, và những người đã dính thai ngoài tử cung sẽ có 14% bị tái phá lại. Nếu không phát hiện ra dấu hiệu mang thai ngoài tử cung thì hạậu quả vô cùng nghiêm trọng đó là dẫn đến vô sinh.

vậy mang thai ngoài tử cung là gì ?

Thai ngoài tử cung là trứng đã thụ tinh không tới được lòng tử cung mà phát triển ở một vị trí khác, thường gặp nhất là vòi tử cung, còn gọi là vòi trứng, chiếm tới 95% hoặc ở buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng. Tỉ lệ mang thai ngoài tử cung chiếm khoảng 0.5 đến 1% các ca mang thai.

làm sao để phát hiện mình mang thai ngoài tử cung

Và ngay sau đây mình sẽ nói vài nguyên nhân để các mẹ biết để phòng tránh hay gặp bác sĩ kịp thời để có biện pháp điều trị sớm nhất nhé :

  • Bị bệnh âm đạo trước khi mang thai
  • Đã từng chỉnh sửa hay phẫu thật tử cung

Chậm kinh 

Với thai ngoài tử cung, chậm kinh là dấu hiệu đặc biệt có giá trị khi kinh nguyệt của người phụ nữ đều.

Đau bụng 

Nếu bạn đau bụng và 1 trong 2 hố chậu đau âm ỉ hoặc chia thành từng cơn đau. Và lúc khối thai vỡ thì bà mẹ sẽ bị đau và choáng.

Máu âm đạo

Máu âm đạo sẫm màu, ra từng đợt hoặc kéo dài sau 1 vài tuần chậm kinh.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai1/

Khi thăm khám lâm sàng, thấy có máu đen, cổ tử cung tím, mềm, đóng, tử cung to hơn bình thường, di động tử cung đau, bên cạnh tử cung có khối không rõ ranh giới, di động đau. Nếu khối huyết tụ thành nang, sẽ thấy tiểu khung là 1 khối dính, mật độ chắc, không di động, khó xác định được tử cung.

Chuột rút

Và trên đó là những biểu hiện bà mẹ đang bị mang thai ngoài tử cung, nếu bạn có những triệu chứng bên trên thì lời khuyên của mình lúc này là bạn hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nhé. Và bạn cũng nên xem qua bài viết Không Có Dấu Hiệu Mang Thai để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé !

Tác giả: Đoàn Thị Mai

 

 

 

 

Related Posts

About The Author