Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Dạ Con, Tử Cung

Chắc nhiều người vẫn chưa biết thai ngoài dạ con là gì đúng không ạ ?. Thai ngoài dạ con là hiện tượng trứng đã thụ tinh nhưng không nằm trong tử cung mà nó lại nằm ở một vị trí khác.

Đây là một hiện tượng mà không bà mẹ nào mong muốn cả nhưng bạn phải biết những dấu hiệu đó để biết mình có mang thai ngoài tử cung hay không để có thể điều trị một cách nhanh chóng nhất để có thể giúp bạn và thai nhi có một sức khỏe dồi dào.

Chính vì vậy ngày hôm nay Vaichiase.com sẽ nếu 3 dấu hiệu để nhận biết bà mẹ có mang thai ngoài dạ con hay không

3 dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài dạ con

Theo như các bác sĩ đã chia sẻ thì mang thai ngoài tử cung gồm 3 dấu hiệu chính nên các bạn hãy xem thật kĩ các dấu hiệu đó nhé.

1 : Chậm Kinh

Đây là một vấn đề mà hầu như chị em phụ nữ nào cũng mắc phải trong quá trình thụ tinh

2 : Đau Bụng

Khi đau bụng, một trong hai bên hố chậu đau âm ỉ hoặc thành từng cơn. Khi khối thai vỡ thì thai phụ thấy đau nhói và choáng.

3 : Chảy Máu

Máu ở vùng kín tiết ra có màu đỏ sẫm và nó ra từng cơn.

Bên

cạnh những dấu hiệu lâm sàng và thăm khám, thai phụ cũng cần phải thực hiện những xét nghiệm, siêu âm cần thiết để chắc chắn đó là thai ngoài tử cung.

Khi xét nghiệm máu, số lượng hồng cầu giảm, huyết sắc tố giảm, Hematocrit (Hct) giảm, siêu âm (có thể siêu âm đầu dò âm đạo hoặc siêu âm ổ bụng) không thấy túi thai trong buồng tử cung, ngoài tử cung có hình ảnh túi ối, có thể thấy mầm thai hoặc tim thai”, BS Hùng Sơn nói.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai/

Dấu hiệu của thai ngoài tử cung rất dễ nhầm với một số bệnh và biến chứng khác, đặc biệt là sảy thai. Vì vậy, khi có các dấu hiệu trên, thai phụ cần tới ngay bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và siêu âm.Trường hợp bệnh nhân không đi khám sớm nếu thai ngoài tử cung vỡ sẽ dẫn đến mất máu, nhiều bệnh nhân có thể sốc do mất máu, biểu hiện chóng mặt, hoa mắt hay ngất xỉu, thậm chí là tử vong.\

Vì sao lại mang thai ngoài tử cung

theo các bác sĩ thì nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh về tử cung như phẫu thuật tử cung hay tử cung bị biến dạng và đó là nguyên nhân chính dẫn việc mang thai ngoài tử cung.

Bên cạnh đó có nó còn nhiều yếu tố khác như bạn đi nạo thai và dính các bệnh như niêm mạc tử cung. Vậy còn Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Ý Muốn thì sao mời các bạn hãy đón xem bài viết đó.

Và đó là tất cả những gì mình muốn nói ở bài viết này ! chúc các bạn vui vẻ ! Thân

Tác giả: Đoàn Thị Mai

Related Posts

About The Author