Những Dấu Hiệu Mang Thai Quá Ngày

Đây là bài viết được dựa theo rất nhiều câu hỏi của các mẹ về vấn đề mang thai quá ngày . Vậy khi mang thai quá ngày thì bạn phải làm sao thì bài viết này mình sẽ giải quyết các câu hỏi đó .

Các bài viết trước mình đã nếu các câu hỏi của nhiều bạn về vấn đề nhận biết dấu hiệu mang thai sau rụng trứng mới nhất hiện nay.

Thai quá ngày là gì ?

Các cụ ta có câu: “chửa trâu.” để chỉ những trường hợp thai đã quá ngày dự tính sanh mà em bé vẫn chưa chịu chui ra khỏi bụng mẹ.Trong y học, thai quá ngày được định nghĩa là những thai kỳ kéo dài hơn 42 tuần lễ tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.Tuy nhiên trong số 12% sản phụ được chẩn đoán là thai quá ngày, chỉ có khoảng 4% là quá ngày thật sự, số chị em còn lại thường do tính vòng kinh không đúng.

thai quá ngày nguy hiểm như thế nào ?

Nếu có dấu hiệu mang thai quá ngày vượt quá ngày (trên 40 tuần) và thai già tháng (trên 42 tuần tuổi) có thể gây ra những nguy cơ như: thiếu ối (lượng nước ối thường giảm dần từ tuần thứ 36 trở đi), nhau thai bị vôi hóa, thai nhi suy dinh dưỡng… Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, thai có thể chết lưu.

XEm thêm : Ra máu báo thai có đau bụng không

Những trẻ ở trong bụng mẹ quá lâu khi sinh ra dễ mắc các bệnh về hô hấp, nhiễm trùng và có tỷ lệ tử vong cao hơn so với những trẻ sinh đủ ngày. Tuy nhiên, nếu bé an toàn vượt qua được cuộc chuyển dạ thì vẫn có thể phát triển bình thường.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai/

Thường thì bác sĩ sẽ không để thai phụ mang thai kéo dài quá 41 tuần tuổi. Ngoài việc thai nhi gặp nguy hiểm, mang thai quá lâu cũng làm cho mẹ mệt mỏi

vậy dấu hiệu mang thai quá ngày nên làm gì ?

Đầu Ti, vú

Kích thích núm ti sẽ tăng sản xuất chất oxytocin giúp mẹ nhanh chóng chuyển dạ tuy nhiên đây không phải là giải pháp tức thời và có thể mất một thời gian nhất định để oxytocin làm việc hiệu quả

Thể dục Thể thao

Việc bạn tập thể dục như chạy bộ hay bất cứ môn thể nào dành cho bà bầu và việc này sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình thai tự nhiên, giúp thai nhi ở đúng vị trí như mọi thai nhi khác.

Dứa

Khi bạn đang mang thai quá ngày thì hãy ăn dứa vì dứa có chứa một loại  enzyme có tên bromelan giúp kích thích quá trình chuyển dạ và làm mềm tử cung.

Quan hệ

Ở những tháng cuối thai kỳ, có thể mẹ bầu không còn hứng thú với “chuyện yêu”. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khẳng định, gần gũi chồng là cách để phụ nữ mang thai bắt đầu kích thích chuyển dạ tự nhiên. Trong tinh trùng có một số chất giúp làm mềm tử cung; và Oxytocin – một loại hormon được sinh ra khi bạn “lên đỉnh” – có tác dụng làm tăng các cơn co và qua đó “hối thúc” bé ra đời.

Trên đây là những cách để điều trị khi bạn mang thai quá ngày. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thắc mắc thì hãy nhắn tin cho chúng tôi để chúng tôi có thể giải đáp cho các bạn nhé hoặc bạn cũng có thể xem bài viết Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Que Thử 1 Vạch .

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé.

Chúc các bạn thành công ! thân

Tác giả: Đoàn Thị Mai

 

 

Related Posts

About The Author