Giúp Bà Bầu Sử Lí Vấn Đề ” Ra Dịch Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu “

Lần đầu mang thai khiến bạn rất chi là khó chịu đúng không ? Nhiều khi những vấn đề đó đã làm bạn nổi cáu vô cứ vậy

Tại sao ?

Khi mang thai cơ thể bà bầu có rất nhiều thay đổi về nội tiết tố gây ra buồn nôn, ốm ghén và đặc biệt khi mang thai 3 tháng đầu sẽ có biểu hiện ” ra dịch khi mang thai ”

Vậy khi ra dịch như vậy có ảnh hưởng tới bà mẹ hay thai nhi không ?

Bạn không cần quá lo ngại vì việc ra dịch khi mang thai 3 tháng đầu nhé và đây là biểu hiện có sự thai đổi nội tiết trong cơ thể bạn mà thôi. Nhưng bạn tuyệt đối không nên chủ quan và ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn có một góc nhìn thật rõ về vấn đề này.

Nên xem : nhạc cho thai nhi

Đừng vội khi bạn chưa đọc hết bài viết này nhé, có rất nhiều điều mà bạn chưa biết về vấn đề này đâu. Bạn hãy kéo xuống và đọc thật kĩ nhé .

Bắt đầu ngay thôi nào ?

mới có thai có ra khí hư không

Sau khi quan hệ và ghi ngờ mình có dấu hiệu mang thai qua việc khi hư ra vậy sự thật có đúng không ?

Như bạn biết rằng từ xa xưa ông bà ta đã truyền miệng nhau rằng có một số mẹo để biết mình có mang bầu hay không và một trong số mẹo đó là ” ra khi hư ”

Đúng là khi mang thai hiện tượng khí hư cũng sẽ xuất hiện nhiều. Tuy vậy hiện tượng này cũng không có gì khác biệt khi khí hư xuất hiện vào thời kì rụng trứng trước kì kinh nguyệt.

Tình trạng ra khí hư đều tương tự nhau, do vậy rất khó để xác định ra khí hư nhiều là có thai hay sắp đến kì kinh nguyệt. Cần dựa thêm các yếu tố khác về thay đổi sinh lý cơ thể, trễ kì kinh, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, ăn không ngon…

ra huyết trắng khi mang thai 3 tháng đầu

Ra huyết trắng khi mang thai

Ra huyết trắng khi mang thai có sao không ?

Đừng coi thường chủ đề này nhé vì nó cũng nằm trong vấn đề ra dịch khi mang thai vì vậy bạn hãy cố gắng đọc thật kĩ để hiểu biết và phòng tránh nhé.

Nếu bạn đang bị ra huyết trắng thì tuyệt đối đừng bỏ qua nhé vì đó là báo hiệu của việc ” cô bé ” đang bị viêm nhiễm.

Vậy bà bầu ra huyết trắng có sao không ?

Trong vài tháng đầu thì có thể bà bầu sẽ thay đổi tiết tố vì vậy có xu hướng ra huyết trắng . Và nếu ở những tháng cuối mà bạn thấy có nhiều chất nhầy thì đó là sự kết hợp có huyết trắng để bảo vệ thai nhi.

Nếu ở tuần 37 bạn thấy lượng chất nhầy này ra nhiều thì việc cần làm ngay bây giờ là báo và hỏi ý kiến bác sĩ để tránh trường hợp sinh con ngoài ý muốn .

Khi ra nhiều huyết trắng bà bầu cần làm gì ?

Bạn đã đọc kĩ phần bên trên chưa ?

Nếu bạn đã đọc thì thì việc sử lí khi ra huyết trắng nhiều là rất cần thiết nhưng đừng lo chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp để bạn có thể bảo vệ ” cô gái ” và thai nhi .

Bắt đầu nhé !

  • Ra huyết trắng là một vấn đề bình thường trong quá trình mang thai. Bà bầu cần thay đổi quần lót liên tục hay băng vệ sinh hàng ngày.
  • Bạn phải tuyệt đối lúc nào cũng giữ cho âm đạo luôn luôn khô thoáng và sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng tới âm đạo và thai nhi
  • Tuyệt đối trong giai đoạn này không sử dụng khăn hay bình xịt mùi thơm để làm sạch âm đạo nhé
  • Không nên thụt vào âm đạo khi rửa vì như thế có khả năng vi khuẩn sẽ xâm nhập dễ dàng hơn
  • Hãy mặc quần áo thoáng mát nhé.

ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai

ra dịch hồng khi mang thai

Ra dịch hồng là tình trạng chung của các mẹ bầu

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường ra dịch nhầy màu hồng, màu trắng và chủ đề này chúng tôi sẽ giải thích vấn đề ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai .

Hết ra dịch màu trắng bây giờ lại đến màu hồng và điều này làm bạn rất khó chịu và lo lắng đúng không ?

Để tôi giải thích cho bạn nghe nhé !

Đây là một hiện tượng sau quá trình kinh nguyệt kéo dài và máu thừa còn sót lại sẽ tiết ra ngoài âm đạo vào lúc này vì thế mới có hiện tượng ra máu hồng khi mang thai.

Ra dịch hồng khi quan hệ

Nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao khi ” quan hệ ra máu hồng “. Việc ra máu hồng là tình trạng bạn và người tình đã quan hệ thô bạo vì thời gian dạo đầu ngắn không làm ướt âm đạo dẫn đến lúc quan hệ âm đạo bạn bị rát và sẽ ra máu hồng.

Ra dịch hồng bao lâu thì sinh

Đây là câu hỏi chung của chị em. Trong những tháng cuối nếu bạn thấy có dịch hồng màu nhạt thì đó là biểu hiện của việc sắp sinh. Lúc này bạn cần đến gặp bác sĩ để được bác sĩ tư vấn.

Kết luận : Việc ra dịch hồng không có gì là nguy hiểm tuy nhiên bạn cần biết lúc nào ra dịch hồng là chuyện bình thường.

Tổng kết bài viết

Bài viết này chúng tôi đã đề cập đến chủ đề ra dịch khi mang thai 3 tháng đầu cụ thể như ra dịch màu huyết và màu hồng.

Qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về tình trạng khiến các bạn lo lắng rồi đúng không. Và nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ bài viết để nhiều bà bầu cùng hiểu biết về tình trạng này nhé. Thân

 

Related Posts

About The Author