Ra Máu Báo Thai Có Đau Bụng Không ?

Rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng khi ra máu báo thai có đau bụng không và nó ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay thai nhi không thì mời bạn cùng xem bài viết này nhé. Và nếu bạn có những câu hỏi gì thắc mắc tới sức khỏe thì có thể xem phần sức khỏe để hiểu rõ hơn nhé.

máu báo thai là gì ?

lúc này trứng được thụ tinh tạo thành phôi thai và bắt đầu di chuyển vào buồng tử cung và bám lấy thành tử cung, thực hiện việc làm tổ tại buồng tử cung. Trong quá trình làm tổ, niêm mạc tử cung sẽ bị phôi thai làm tổn thương gây ra hiện tượng xuất huyết, còn gọi là máu báo thai.

cách nhận biết ra máu thai

Bạn cần nên biết khi nào thì máu thai ra và cách nhận biết nó như thế nào thì bạn hãy xem chuyên mục này thật kĩ nhé :

– Máu xuất hiện sau khi rụng trứng và thụ tinh khoảng 8 – 15 ngày.

– Ra ít, chỉ ra một vài giọt, kéo dài từ 1-2 ngày. Thời gian và lượng máu báo thai ra ít hơn rất nhiều so với máu kinh nguyệt thông thường.

– Máu tươi, không có chất nhầy.

Vậy ra máu báo thai có đau bụng không ?

ra máu báo thai có đau bụng không

ra máu báo thai có đau bụng không

Theo như những bà bầu đi trước thì việc ra máu thai sẽ không đau bụng và nếu có đau thì chỉ là nhẹ và sẽ biến mất trong thời gian ngắn.

Tuy nó không khiến bạn khó khi không đau bụng nhưng nếu khi ra máu bao thai nó ki kèm một trong những dấu hiệu bất thường nào thì lúc này ngay lập tức bạn hãy đi gặp trực tiếp bác sĩ để có thể tư vấn và điều trị một cách nhanh chóng ?

Các hiện tượng máu báo thai khác

Ngoài máu báo thai hay máu kinh nguyệt thì chị em cũng cần lưu ý tới những trường hợp ra máu khác dưới đây:

– Máu báo dọa sảy thai: Chảy máu âm đạo với số lượng lớn, xuất hiện các cục máu đông kèm theo đau bụng và sốt cao.

– Máu báo thai ngoài tử cung: Máu có màu đen hoặc nâu đen, đau một bên bụng và có thể kèm theo hiện tượng chuột rút tại vùng bụng dưới.

– Máu do viêm nhiễm phụ khoa: Lượng máu ra ít, không theo chu kỳ và kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại vùng kín. Đồng thời, vùng kín sẽ có mùi hôi.

Tổng kết bài viết

Như vậy bài viết của mình đã kết thúc tại đây rồi. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi để có thể giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Xem thêm: Dấu Hiệu Mang Thai Quá Ngày

Nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà bầu cùng biết và hiểu về vấn đề này nhé.  Ngoài ra bạn cũng nên xem bài viết Cách Chữa Bà Bầu Bị Đau Bụng Bên Phải .

Nguồn: Phụ nữ việt

Related Posts

About The Author

Bài viết liên quan