Quan Hệ Khi Mang Thai Ra Máu Nâu, Cách Điều Trị

Đã có rất nhiều bạn đang mang thai và quan hệ và lúc này bạn thấy có máu kèm theo dịch âm đạo chảy ra khi quan hệ và việc này bạn không biết lí do là tại sao hay không biết điều trị như thế nào cho hợp lí. Vậy trong bài viết này Vaichiase.com sẽ giải thích vấn đề đó.

Chờ chút, bạn đã biết quan hệ khi mang thai ở tháng 4,5 làm sao an toàn cho cả bé và mẹ chưa nếu chưa hiểu rõ thì hãy xem các viết viết đó nhé.

ra máu khi quan hệ trong lúc có thai có ảnh hưởng gì ?

Quan hệ khi mang thai ra máu có sao không? Việc xuất hiện máu khi quan hệ lúc mang thai có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào lượng máu và tần suất ra máu khi quan hệ.

Nếu máu ra ít hoặc chỉ có vài đốm nhỉ li ti thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đâu là dấu hiệu sinh lý bình thường. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do:

Khi mang thai cổ tử cung có kích thước lớn hơn bình thường khiến các mạch máu bị giản ra. Lưu lượng máu về tử cung và cổ tử cung tăng lên khiến mật độ các mao mạch nhiều hơn so với trước đây. Quan hệ tình dục tạo ra những lực nhất định đã tác động trực tiếp lên các mạch máu này khiến chúng bị vỡ ra dẫn đến tình trạng chảy máu. Nên ra máu hồng sau khi quan hệ khi mang thai cũng khá là bình thường.

Xem thêm : Tại Đây

Bên cạnh đó việc quan hệ bỏ qua màn dạo đầu khiến chất dịch bôi trơn tiết ra không đủ cũng làm âm đạo bị trầy xước và dẫn tới tình trạng quan hệ khi mang thai bị chảy máu.

Nếu sau khi quan hệ khi mang thai bị ra máu thường xuyên, liên tục thì bạn tuyệt đối không nên chủ quan vì rất có thể chúng là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm sau đây như:

Các bệnh viêm nhiễm: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung là những bệnh mà bà bầu hay phải đối mặt. Các căn bệnh này thường do nhiều loại nấm, vi khuẩn tấn công và dẫn đến tình trạng đau rát, xuất huyết âm đạo sau quan hệ. Bên cạnh đó bạn còn quan sát được nhiều triệu chứng khác như khí hư tiết nhiều bất thường với mùi hôi và màu sắc khác lạ; rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu khó cùng các cơn đau như đau lúc đi tiểu hoặc đau đơn khi giao hợp với bạn tình.

Bên cạnh đó quan hệ khi mang thai ra máu còn là dấu hiệu cảnh báo nữ giới đang phải đối mặt với bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm.

tổng kết

Trên đó là những kiến thức của bác sĩ đưa ra về vấn đề quan hệ khi mang thai ra máu và nếu bạn thấy có những dấu hiệu gì bất thường thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Bạn cũng nên xem bài viết Quan Hệ Khi Mang Thai An Toàn nhé.

Chúc các bạn vui vẻ !

Related Posts

About The Author