Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Nước Gì Là Tốt Nhất

Một vấn đề mà khá nhiều bà mẹ quan tâm đến con nhỏ đó chính là vấn đề tắm cho trẻ sơ sinh. Việc tắm cho con lúc nhỏ là rất quan trọng trong quá trình phát triển cho trẻ.

Khi bạn đã làm mẹ rồi thì sẽ được nhiều người truyền cho kinh nghiệm tắm cho bé. Vậy những lời truyền dậy đó có đúng không thì các bạn hãy xem thật kĩ bài viết này nhé ?

tắm cho trẻ bằng nước gì và như thế nào ?

Những câu nói truyền lại đó là ngoài nước sạch ra thì thường xuyên tắm cho trẻ bằng những rau rau như rau kinh giới, lá khế Vậy thực tế các bạn nên tắm cho trẻ bằng nước gì để tốt cho sức khỏe của bé.

Thời gian đầu thì cơ thể em bé sẽ chưa kháng được các loại vi khuẩn vì vậy việc tắm cho bé đúng cách sẽ giúp bè tránh xa các loại vi khuẩn.

Da bé mới sinh sẽ dễ bị kích thích dị ứng khi tắm bằng bất kì một thứ nào đó vì vậy bạn nên lựa chọn thật kĩ các công cụ hay lá để không làm bé dị ứng nhé.

Nếu bạn tắm cho trẻ bằng nước bình thường thì hãy đun sôi nước rồi pha nước ấm để tắm cho bé là tốt nhất vì nước đun sôi sẽ diệt trừ các loại vi khuẩn có trong nước nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé.

một số loại lá tắm cho bé ?

Lá kinh giới: Lá kinh giới với tính chất sát khuẩn sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng rôm sảy của bé. Mẹ có thể lấy lá kinh giới tươi, đem giã nát, chắt lấy nước rồi pha thành nước tắm cho bé. Hoặc sử dụng lá kinh giới khô, đem đun sôi lên.

Lá dâu tằm: Cũng là một trong những loại lá phổ biến. Để chế thành nước tắm cho bé, mẹ chỉ việc lấy một nắm lá dâu tằm, rửa sạch rồi đun sôi với nhiều nước. Đợi nguội vừa phải, đem bỏ lá, lấy luôn nước đó tắm cho bé.

Mướp đắng (khổ qua): Không chỉ là một món ăn khoái khẩu, mướp đắng còn có công dụng trị rôm sảy cho bé. Mẹ hãy lấy khoảng 2 quả đem giã nát rồi lọc lấy nước tắm cho bé. Sau một vài lần, làn da bé sẽ trở lên mát lạnh, mịn màng hơn.

Gừng tươi: Đem gừng tươi giã nhỏ, rồi đun sôi với nước để tắm cho bé. Với cách này, mẹ chỉ cần tắm 3 ngày liên tiếp vào mỗi buổi sáng là bé hết rôm sảy.

Lá khế: Đây là loại lá có thể tìm thấy dễ dàng. Nước tắm lá khế được làm bằng cách giã nát lá khế rồi lọc với nước hoặc đem đun sôi lên.

Lá sài đất: Với công dụng kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn cộng sinh có hại trên da bé, mẹ có thể lấy lá sài đất tươi nấu thành nước tắm cho bé để “đánh bay” rôm sảy nhé.

Lưu Ý :

Và sau đây là một số lưu ý bạn cần biết khi tắm cho bé :

  • Trước khi bạn đun lá hay mua lá đó về tắm cho bé thì hãy xem nguồn gốc của loại lá đó ở đâu, điều này rất là quan trọng nên các bà mẹ hãy cực kì lưu tâm nhé,
  • Để chắc chắn xem bé có bị dị ứng với loại nước đó không thì bạn hãy đun lá đó lên rồi lấy một ít bôi lên da bé xem da bé có bị dị ứng không nhé.
  • Hãy làm sạch lá trước khi đun lá nhé.

Trên đó là bài viết về vấn đề tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá gì là tốt nhất nhé các mẹ !

Xem Thêm: tác dụng của lá tía tô đới với trẻ sơ sinh

Xem nhiều bài viết hơn tại https://phunuviet.com.vn ! Thân

 

Related Posts

About The Author

Bài viết liên quan