Nên Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Lúc Nào ?

Làm mẹ quả thật là rất khó đúng không nào , nó đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ và biết nhiều về các biện pháp chăm con. Vậy ở blog này mình sẽ nói tất tần tật về các vấn đề hay phương pháp nuôi dậy con nhé mọi người.

Vâng, một tình trạng mà cũng có nhiều bà mẹ quan tâm đó chính là tắm cho trẻ sơ sinh. Như mình đã nói ở các bài trước rằng da và hệ miễn dịch của bé lúc đầu rất yếu nên các bà mẹ cần phải quan tâm.

Vậy trong bài viết này các bà mẹ hãy cùng mình đi tìm hiểu vấn đề nên tắm cho trẻ sơ sinh vào lúc nào nhé .

có nên tắm cho bé vào buổi tối

Ở bài trước mình đã có bài viết hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá gì là tốt nhất và bạn nên tham khảo bài viết đó qua link dưới đây:

Có người thích tắm cho bé vào buổi sáng để cơ thể tỉnh táo, có người thích tắm vào buổi trưa chiều vì nhiệt độ không khí lúc này ổn định nhất, có người lại thích tắm cho bé vào buổi tối để bé dễ ngủ hơn, ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, việc tắm cho trẻ lúc mấy giờ cũng còn tùy thuộc vào lịch sinh hoạt của mỗi gia đình nữa.

Thường thì vào mùa hè, các bố mẹ thường tắm cho con vào buổi chiều hoặc tối tầm từ 16h-20h. Với mùa đông, giờ tắm cho trẻ thường là từ 10h-16h.

Trẻ sơ sinh không tắm mỗi ngày như trẻ lớn và người trưởng thành. Bởi vì làn da của trẻ sơ sinh rất dễ bị khô, rất nhạy cảm và thứ hai là trẻ sơ sinh không hoạt động thể chất nhiều.

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, bạn chỉ cần tắm cho bé 3 lần/tuần là đủ. Còn khi trẻ đã biết bò, chạy nhảy thì bạn nên tắm cho bé hàng ngày.

Tổng Kết ?

Trên đó là bài viết hướng dẫn có nên tắm cho trẻ sơ sinh hay không và qua bài viết này chắc các bạn cũng hiểu ra nhiều thứ rồi đúng không ạ.

Nếu bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà mẹ cùng biết nhé !. Ngoài ra bạn nên tham khảo bài viết Trẻ sơ sinh bị viêm phổi có tắm được không .

Xem nhiều bài viết hơn tại https://phunuviet.com.vn ! Thân

Related Posts

About The Author

Bài viết liên quan