Làm Thế Nào Để Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh

Các bà mẹ có biết rằng sau khi sinh thì trong những tháng đầu tiên là quá trình thai nhi sẽ thúc đẩy việc phát triển của mình. Chính vì vậy các mẹ hãy làm cho bé phát triển một cách đầy đủ nhất để có bé có thể phát triển theo từng giai đoạn của mình.

Khoa học đã chứng minh bé sơ sinh phá tăng cân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có thể trẻ sơ sinh sẽ bị mất cân so với ban đầu trong vòng một tuần và hồi phục lại ở tuần thứ 2.

Nếu bạn thấy con mình có dấu hiệu tụt cân trong tuần đầu tiên sinh nở thì đừng quá lo lắng việc tăng cân lại cho bé sẽ trở lại sớm thôi.

vậy làm sao cho bé tăng cân nhanh chóng ?

Việc tăng cân vào tuần thứ 2 phụ thuộc vào từng yếu tố của bé. Và bà mẹ vẫn phải tìm cách để trẻ sơ sinh tăng cân một cách nhanh chóng . Vậy bạn hãy cùng Vaichiase.com đi tìm hiểu về vấn đề mà các bà mẹ vẫn đang quan tâm nhé.

Cho bé bú đầy đủ 

Nguồn thức ăn duy nhất của trẻ sơ sinh chính là sữa mẹ hoặc sữa công thức vì vậy mẹ cần cho bé bú đều đặn trong ngày. Mỗi cữ bú cách nhau khoảng từ 2-3 giờ kể cả vào ban đêm mẹ cũng nên đánh thức bé dậy để cho bú.
Đối với những ai nuôi con bằng sữa mẹ cần biết cách cho con bú đúng cách để bé có thể nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng. Dòng sữa mẹ chảy ra không giống nhau, sữa đầu có nhiều nước giúp bé đã khát, sữa cuối mới có nhiều chất béo. Muốn bé tăng cân thì bé phải bú được cả sữa đầu lẫn sữa cuối vì vậy mẹ cần cố gắng duy trì thời gian bú.
Đồng thời bú hết một bên bầu vú này rồi mới chuyển sang bầu bên kia, tránh tình trạng cho bé bú một chút đã đổi bên.

3. Cho bé ăn dặm đúng cách

Khi được 6 tháng tuổi mẹ nên cho bé tập ăn dặm để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé. Bắt đầu ăn dặm bạn có thể cho bé ăn các loại bột sữa hoặc tự chế biến bột ăn dặm bằng các thực phẩm sau:
-Khoai lang chứa đường và beta carotene giúp trẻ dễ tiêu hóa, bổ sung năng lượng cho cơ thể.
-Ngũ cốc dùng làm các loại bột ăn dặm hoặc nấu cháo rất giàu vitamin E, chất béo, protein
-Khoai tây là thực phẩm tăng nguồn carbohydrates, năng lượng giúp trẻ tăng cân nhanh
Khi đã cứng cáp hơn, mẹ hãy bổ sung thêm nguồn thực phẩm tươi sống như thịt, cá, trứng, rau củ quả…vào khẩu phẩn ăn hàng ngày của bé.
Ngoài ra bạn hãy cho bé ngủ đúng giờ giấc để bé có thể tăng cân một cách nhanh chóng nhất có thể nhé. Trên đó là những phượng pháp hữu dụng nhất từ xưa đến nay để trẻ sơ sinh tăng cân.
Ngoài ra các bà mẹ nên tham khảo bài viết Trẻ Sơ sinh Không Tăng Cân Trong Tháng Đầu là tại sao nhé.

Related Posts

About The Author