Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 Sẽ Ra Sao

Tác giả: Đoàn Thị Mai

Theo các nhà nghiên cứu thì các bà mẹ đang mang thai tháng thứ 4 thì trong tháng đó việc quan hệ không sao cả. Nhưng các bà mẹ phải nắm những quy tắc hay cần lưu ý tới các vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Đây là chuyên mục hoàn toàn mới của Vaichiase.com về chuyên mục quan hệ khi mang thai và mong được nhiều sự phản hồi từ bạn đọc.

quan hệ khi mang thai có an toàn không ?

Bạn mang thai đến tháng thứ 4 và lúc này bạn đã cảm nhận được thai nhi cử động. Và khi bạn quan hệ tình dục thì sẽ thấy có phản ứng từ thai nhi .

Khi bạn quan hệ trong lúc bạn đạt khoái cảm thì thai nhi cũng cử động mạnh mẽ. Và đừng vì thế mà bạn nghĩ rằng con mình không thích việc làm như vậy nhé, lí do là do khi bạn đạt khoái cảm cơ thể sẽ tiết ra một chất trong khung chậu và làm tăng khả năng máu lưu thông.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai/

Khi quan hệ vợ chồng bạn hãy có lời khuyên đến chồng rằng con có dấu hiệu cử động và nếu quan hệ thì hãy quan hệ từ phía sau.

lúc nào bạn không nên quan hệ trong tháng 4 ?

 

Nếu không có những dấu hiệu dưới đây, mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm tiếp tục đời sống chăn gối ở tháng thứ tư.

Nếu được chẩn đoán có tử cung yếu, hay cụ thể hơn là cổ tử cung không đủ chặt, mạnh mẽ để giữ thai nhi an toàn trong đó. Tình trạng này có thể chưa được xác định chính xác ở quý thai kỳ đầu tiên. Khi gặp hiện tượng này, mẹ bầu nên hạn chế quan hệ để tránh dẫn đến tình trạng sảy thai.

Bong huyết sau khi quan hệ, đây là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu lượng máu chảy quá nhiều, kéo dài trong hơn ba ngày, thì nên dừng quan hệ và trao đổi với bác sỹ chuyên khoa.

Viêm đường tiết niệu cũng là yếu tố khiến mẹ bầu cần cân nhắc về việc quan hệ tình dục vào tháng thai kỳ thứ tư. Trong tình huống này, nên kiêng “chuyện ấy” vì viêm đường tiết niệu có thể dẫn tới việc sinh non và ảnh hưởng tới thận.

Việc quan hệ vợ chồng khi mang thai được xem là tác nhân tăng nguy cơ gây viêm đường tiết niệu ở bà bầu.

Cuối cùng, nếu chú ý thấy dịch âm đạo bất thường về màu, mùi sau khi quan hệ, thì mẹ bầu nên hạn chế gần gũi chồng. Đó có thể là dấu hiệu viêm nhiễm, thậm chí có thể tấn công tử cung. Cần nói chuyện với bác sỹ để tìm ra giải pháp kịp thời.

Trên đó mình đã nói về vấn đề quan hệ khi mang thai tháng thứ 4 . Vậy bạn đã biết mình có nên quan hệ ở tháng này hay không đúng không nào vậy bây giờ bạn hãy tiếp tục đi tìm hiểu vấn đề Có Nên Quan Hệ Tháng Thứ 5 không nhé.

Bạn cũng nên thảo khảo bài viết 9 Dấu Hiệu Sắp Sinh để chuyển bị các đồ dùng hay tinh thần để lên bàn đẻ nhé.

Related Posts

About The Author