Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Có Sao Không

Ở bài trước mình đã có bài viết hướng dẫn là quan hệ mang thai tháng thứ 4 và trong bài viết đó có rất nhiều thông tin bạn nên biết để có những giải pháp kịp thời cho mẹ và bé.

Tiếp tục với các bài viết về chủ đề mang thai khi quan hệ thì hôm nay mình có bài viết hướng dẫn cách quan hệ khi mang thai tháng thứ 5 an toàn nhất cho các mẹ.

có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 5 không ?

Vấn đề là bạn phải đặt thai nhi lên hàng đầu nên bây giờ bạn đang hoang mang là có nên quan hệ vợ chồng ở tháng thứ 5 không thì câu trả lời của mình có “ tháng thứ 5 là tháng bạn tận hưởng làm chuyên ấy ” mà không sợ gì cả.

Nguyên nhân là khi bạn mang thai 4 tháng đầu và lúc ấy cơ thể bạn vẫn đang còn trong các triệu chứng như ốm nghén và hết tháng 4 tháng là lúc bụng bạn chưa to thì lúc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm là chuyện ấy với chồng mình.

Và còn nhiều điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì khi quan hệ tháng thứ 5 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn, cụ thể như sau :

  • Tăng lưu lượng máu : Khi các mẹ mang thai thì cơ thể sẽ tăng lưu lượng máu đi khắp nơi trong cơ thể. Và mỗi lần bạn làm chuyện ấy đạt khoái cảm thì lượng máu lưu thông sẽ tăng nên và việc đó rất có lợi cho thai nhi.
  • Làm giảm huyết áp :  Huyết áp cao có thể dẫn đến nguy cơ mẹ bầu bị tiền sản giật. Quan hệ tình dục sẽ giúp giảm huyết áp, tốt cho cả mẹ bầu và em bé.

  • Giải phóng hormone hạnh phúcKhi mẹ bầu đạt cực khoái, hormone endorphins (hormone hạnh phúc) sẽ được giải phóng, giúp mẹ và bé hạnh phúc hơn.
  •  Giảm đau: Làm “chuyện ấy” cũng giúp cơ thể sản xuất hormone tình yêu oxytocin, được cho là có khả năng giúp phụ nữ chịu đau đớn tốt hơn.
  • Tăng khả năng miễn dịch: Nồng độ globulin – một kháng thể phòng chống sự xâm nhập của các vi trùng, tăng lên đáng kể ở những người có hoạt động tình dục thường xuyên. Vì vậy nếu mẹ bầu không bỏ quên “sex” thì sức đề kháng cũng tốt hơn.
  • Ngủ ngon hơnSự thư giãn sau mỗi “cuộc yêu” sẽ là phương thuốc an thần tốt, giúp cái thiện giấc ngủ cho mẹ bầu. Hơn nữa, sự đong đưa cơ thể cũng giúp cho bé trong bụng ngủ ngon giấc hơn

Và trên đó là những lợi ích của việc quan hệ tháng thứ 5 khi mang thai, ngoài ra bạn hãy chọn những tư thế khi quan hệ để không ảnh hưởng tới bé nhé.

Hãy chọn những tư thế nào tránh tiếp xúc trực tiếp với bụng mẹ ví dụ như thế thế đằng sau, tư thế phụ nữ bên trên.

Ngoài ra bạn hãy tiếp tục tham khảo bài viết Quan Hệ Mang Thai Tháng 6 nhé.

Chúc các bạn làm mẹ vui vẻ !

Related Posts

About The Author