Dấu Hiệu Mang Thai Theo Cách Dân Gian

Từ xưa đến này thì các ông bà chúng ta đã để lại nhiều bí quyết để nhận biết nhiều việc và trong dấu hiệu mang thai cũng vậy, người xưa đã để lại những bí quyết giúp nhận biết mang thai cực kì chính xác vậy theo cách của dân gian thì có những dấu hiệu gì khi mang thai thì mời các bạn cũng xem bài viết này nhé.

dấu hiệu có thai theo cách của ông bà

Và ngay sau đây Vaichiase.com sẽ nêu những dấu hiệu mang thai theo cách của ông bà của chúng ta và những cách hay dấu hiệu này cực kì chính xác .

1 : lông mày

Theo kinh nghiệm của các ông bà thời xưa để lại là khi lông mày tự dưng dựng đứng lên là dấu hiệu bạn đang mang thai và đây là kinh nghiệm rất chính xác các bà mẹ cũng nên biết nhé

2 : da đột nhiên xấu

Nghiên cứu cho thấy hầu hết phụ nữ mang thai sẽ… xấu đi một chút, biểu hiện cụ thể là da mặt sẽ không được mịn màng cho lắm, trở nên nhờn hơn, màu da xạm đi, thậm chí còn xuất hiện tàn nhang.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do sự thay đổi của hàm lượng hormone trong cơ thể. Nhưng chị em cũng không cần lo lắng quá, vì sau sinh phần lớn phụ nữ sẽ “thay da” và đương nhiên là da sẽ đẹp hơn ban đầu rồi.

Chị em có thể lựa chọn nhiều giải pháp để chăm sóc và nuôi dưỡng làn da trong thời kỳ này, nhưng các biện pháp chọn lựa phải tự nhiên và tốt cho cả thai nhi lẫn mẹ.

3 : nổi gân xanh bên thái dương

Các mẹ hãy để ý rằng khi mang thai cơ thể bạn sẽ bị suy nhược gây ra hiện tượng mệt mỏi và đây cũng là giai đoạn làm bạn khó chịu và ăn uống không đều.

Chính vì thế lúc này bạn sẽ thấy hiện tượng nổi gân xanh 2 bên thái dương và việc này chứng tỏ bạn đang mang thai.

4 : mụn trứng cá

Chắc đây là một điều sẽ làm bạn ngạc nhiên vì theo các nhà khoa học đã chứng minh rằng câu nói của ông ta thời xưa là khi mang thai mặt sẽ mọc mụn trứng cá.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/mang-thai/

Nguyên nhân là do khi mang thai cơ thể sẽ thay đổi nội tiết và việc này khiến da bạn sẽ xấu đi và mọc mụn trứng cá nhưng bạn hoàn toàn yên tâm là sau vài tháng cơ thể ổn định lại bạn sẽ trở lại với trạng thái bạn đầu.

5 : môi nhạt đi

Kinh nghiệm từ đời xưa cho biết, đây cũng là một dấu hiệu nhận biết có thai sớm. Kinh nghiệm này có độ chính xác khá cao và được nhiều mẹ xác nhận.

Khi cơ thể bỗng nhiên mệt mỏi, hơi sốt, nhiệt độ cơ thể tăng cao, váng đầu chóng mặt và đặc biệt là môi bỗng tái nhợt, mặt xanh xao…

Những dấu hiệu này gần như khẳng định rằng, một sinh linh bé nhỏ đã xuất hiện trong cơ thể mẹ rồi. Khi đó, việc chị em cần làm là đến bệnh viện kiểm tra lại và sau khi bác sĩ xác nhận, hãy bắt đầu chuẩn bị thật kĩ càng cho quá trình mang thai và làm mẹ sau này.

Và trên đó là 5 dấu hiệu bạn đang mang thai thời kì đầu và cũng còn có các dấu hiệu khác như ” tóc sơ, bàn tay nổi đỏ và ngứa, mông nở nang, dễ cáu giận ”

Ngoài ra bạn cũng nên xem bài viết Dấu Hiệu Mang Thai Sinh Đôi vì bài viết đó cũng là cách mà các vụ thời xưa để lại.

Tác giả: Đoàn Thị Mai

 

Related Posts

About The Author