Trẻ Sơ Sinh Không Tăng Cân Trong Tháng Đầu

Rất nhiều bà mẹ mới sinh con ra đang lo lắng về vấn đề con nhỏ của mình không tăng cân trong tháng đầu tiên. Và điều này khiến cho bạn mất ăn mất ngủ.

Có nhiều câu hỏi đã gửi qua email cho Vaichiase.com bảo rằng ” sau khi sinh con được 1 tháng và thấy bé lên cân rất chậm và có đôi lúc bé giảm cân ” Vậy tại sao lại như vậy thì trong bài viết này mình sẽ nói cụ thể cho các bạn hiệu rõ.

tại sao trẻ sơ sinh tăng cân chậm ?

Bài viết trước mình đã đề cập tới vấn đề làm thế nào để trẻ sơ sinh tăng cân và ở bài viết đó mình có nói rất cụ thể về tại sao trẻ sơ sinh có lúc tăng cân và có lúc giảm cân trong tháng đầu tiên. Vậy ở đây mình sẽ nói tóm tắt qua để các bà mẹ cùng hiểu và ai muốn quan tâm nhiều tới vấn đề này thì hãy đọc thật kĩ bài viết đó nhé !

Khoa học đã chứng minh bé sơ sinh phá tăng cân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có thể trẻ sơ sinh sẽ bị mất cân so với ban đầu trong vòng một tuần và hồi phục lại ở tuần thứ 2.

Nếu bạn thấy con mình có dấu hiệu tụt cân trong tuần đầu tiên sinh nở thì đừng quá lo lắng việc tăng cân lại cho bé sẽ trở lại sớm thôi.

Với lại trẻ sơ sinh không tăng cân cũng là một phần do thiếu các chất dinh dưỡng cho bé. Vậy nên các bà mẹ hãy chú ý tới con mình nhé về vấn đề thiếu dinh dưỡng này.

vậy làm sao để cho bé sơ sinh tăng cân ?

Mỗi lần bú, mẹ cho bé bú một chút bên bầu vú này rồi một chút bên bầu vú kia.
Sữa trong bầu vú mẹ không giống nhau, sữa chảy ra khi bé bắt đầu bú gọi là “sữa đầu”, có nhiều nước làm cho bé đã khát, còn sữa của cuối bữa bú gọi là “sữa cuối”, có chứa nhiều chất béo giúp bé tăng cân.

Muốn trẻ tăng cân thì bé phải được bú cả sữa đầu lẫn sữa cuối. Mẹ cho bé bú một chút bên này rồi một chút bên kia làm cho bé chỉ nhận được sữa đầu, do đó bé không tăng cân nhiều mặc dù mẹ nhiều sữa.

Mẹ nên cho bé bú một lần hết một bên, nếu bé còn đói thì hãy cho bú bên kia và lần sau cho bú bên kia trước và cứ thế.

Xem Thêm : Cách nấu cháo yến mạch tăng cân cho bé

Ngoài ra, muốn trẻ mau tăng cân nên đáp ứng 3 nhu cầu chính yếu: ăn, ngủ, vận động – bổ sung cho nhau chứ không thay thế nhau.

Bên trên đó là bài viết mình nói về vấn đề trẻ sơ sinh không tăng cân. Vậy bạn nên cho bé ăn uống đầu đủ nhất là phải cho bé ngủ đủ giấc và bú sữa đầy đủ.

Vậy bài viết của mình ngày hôm nay đến đầy là hết rồi nếu bạn có bất kì câu hỏi nào muốn được giải đáp thì hãy comment phía bên dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn nhé !

Ngay bây giờ các mẹ hãy đón xem bài viết Làm Sao Để Bé Bú Mẹ Tăng Cân Nhanh để hiểu rõ hơn nhé.

 

Related Posts

About The Author