Dấu Hiệu Ung Thư Vú Khi Đang Cho Con Bú

Như mình đã từng nói căn bệnh ung thư vú này đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vậy những bà mẹ đang cho con bú thì sao, nó có thể sảy ra hay không hay dấu hiệu nào để nhận biết bệnh này.

Trong chuyên mục Sức Khỏe mình đã nói ở bài trước về vấn đề ung thư vú di căn. mình khuyên các bạn hãy đọc những bài viết về dấu hiệu ung thư để biết và phòng tránh một cách kịp thời.

dấu hiệu để bạn nhận biết ung thư vú khi cho con bú

Ngay sau đây mình sẽ nói về vấn đề mà các mẹ đang cho con bú để các mẹ biết và sử lí một cách kịp thời .

Ung thư di căn vào nhau thai được báo cáo là không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Trong giai đoạn cho bú, người mẹ bị ung thư vú đôi khi có thể có triệu chứng tắc ống dẫn sữa. Triệu chứng này cần được điều trị tích cực bằng xoa bóp, chườm nóng và thay đổi tư thế cho bú để bảo tồn tuyến sữa đồng thời tiếp tục theo dõi và chẩn đoán các vấn đề nghiêm trọng hơn. Tắc tuyến sữa, viêm vú tái phát và sốt do viêm vú không giảm sau điều trị bằng kháng sinh cần được theo dõi và đưa vào diện nghi ngờ ung thư vú ở phụ nữ sau sinh. Hiện tượng trẻ sơ sinh từ chối vú mẹ cũng có thể là một dấu hiệu khá tinh tế để nghi ngờ có tổn thương ác tính ở vú.

Phương pháp tự khám vú định kỳ được khuyến khích đối với bà mẹ mang thai và cho con bú, khoảng 90% các ca phát hiện ung thư vú bằng cách này. Một khi nghi vấn ung thư vú, bạn được chỉ định chụp nhũ ảnh với vùng bụng được che chắn và siêu âm ngay để xác định khối u là lành hay ác tính. Phương pháp này ngày nay không chống chỉ định với phụ nữ mang thai do đã được che chắn hiệu quả để tránh tác hại đến thai nhi. Tuy nhiên, kỹ thuật này cho ra đến 37% kết quả âm tính giả do sự tăng trữ nước và tăng trưởng tuyến sữa ở vú trong thai kỳ; tương tự, chụp nhũ ảnh cũng kém nhạy đối với các bà mẹ đang cho con bú. Do vậy, cả khi kết quả nhũ ảnh âm tính, bạn vẫn cần được theo dõi và đánh giá sâu hơn đối với các khối u không gây đau ở ngực.

Vâng , trên đó mình đã nói rất rõ về vấn đề mà các bà mẹ đang quan tâm. Nếu bạn có bất kì dấu hiệu nào mà bạn nghi ngờ đó là ung thư vú thì hãy đến ngay các bác sĩ nhé thưa các mẹ.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên chia sẻ để nhiều bà mẹ đang cho con bú cùng biết nhé. Ngoài ra bạn cũng nên xem bài viết Dấu Hiệu Ung Thư Vú Tuổi Dậy Thì để hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Related Posts

About The Author